Châu Thành: Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác năm 2023

Thứ tư - 03/01/2024 07:30 113 0
Châu Thành: Hội Cựu chiến binh huyện tổng kết công tác năm 2023

Chiều 02.1.2024, Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Ông Đỗ Văn Thu – Phó Chủ tịch thường trực Hội Cựu chiến binh tỉnh đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Trong năm 2023, Hội Cựu chiến binh từ huyện đến cơ sở thực hiện tốt công tác tuyên truyên, vận động CCB và Nhân dân chấp hành nghiêm đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Phối hợp các lực lượng Biên phòng, Quân sự, Công an tổ chức tuần tra bảo vệ đường biên cột mốc và bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được 825 cuộc với gần 2.000 lượt cán bộ, hội viên tham gia. Duy trì thực hiện có hiệu quả các mô hình: “Chi hội Cựu chiến binh 4 không”, “Đoạn đường do Hội Cựu chiến binh tự quản xanh, sạch, đẹp và an toàn giao thông”, “Cựu chiến binh tham gia giữ gìn, bảo vệ đường biên, cột mốc biên giới”…

Trong phong trào “Cựu chiến binh giúp nhau giảm nghèo làm kinh tế giỏi”, Hội viên giúp nhau ngày công lao động, con giống, cây giống cùng một số vật chất khác, tổng trị giá hơn 350 triệu đồng. Hội CCB cơ sở duy trì 56 tổ vay vốn từ ngân hàng chính sách xã hội, hiện có 2.345 hộ vay vốn ủy thác với số tiền hơn 74 tỷ đồng; Trong năm, đã xây mới 06 căn nhà và sửa chữa 04 căn nhà cho hội viên CCB khó khăn về nhà ở với số tiền hơn 800 triệu đồng. Tham gia “Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo”, các cấp Hội đã vận động cán bộ, hội viên Hội CCB tham gia được số tiền hơn 500 triệu đồng.

Dịp này, UBND tỉnh khen thưởng cho 05 cá nhân có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu năm 2023”; Hội CCB tỉnh tặng Bằng khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua tại cấp cơ sở.

Nguồn tin: Thiện Nhân