Châu Thành: Đại hội đại biểu hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện lần thứ 4 nhiệm kỳ 2022-2027

Thứ năm - 29/09/2022 17:47 88 0

Sáng 29.9.2022 Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Châu Thành tiến hành đại hội đại biểu hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện lần thứ 4hiệm kỳ 2022-2027.

Ban chấp hành khóa mới ra mặt tại đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nạn nhân Chất độc da cam/dioxin huyện Châu Thành thường xuyên giáo dục cán bộ, hội viên về bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức, năng lực, nghiệp vụ chuyên môn, hình thành hệ thống tổ chức hội từ huyện đến cơ sở. Hiện toàn huyện có 1.493 nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin (chiếm 1,05% dân số của huyện), trong đó: người tham gia kháng chiến và con, cháu của họ là 692 trường hợp;dân thường và con, cháu của họ là 801 trường hợp.

Trong nhiệm kỳ, công tác chăm sóc, giúp đỡ cho các nạn nhân da cam luôn được các cấp Hội chú trọng, các cấp Hội  tích cực tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đóng góp tiền, vật chất, tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho nạn nhân da cam nhân lễ, tết với tổng trị giá 2 tỷ đồng; Bên cạnh đó, Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Châu Thành còn thực hiện tốt tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam; tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam và các dự án giúp đỡ nạn nhân da cam như hỗ trợ vốn chăn nuôi, sản xuất, buôn bán, trợ cắp xe lăn, xe lắc với số tiền 250 triệu đồng từ đó đã phần nào góp phần xoa dịu nỗi đau, giúp nạn nhân, gia đình nạn nhân có cuộc sống tốt hơn.

Ngoài ra trong nhiêm kỳ, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện phối hợp với các ngành chức năng tổ chức xây tặng 12 căn, sửa chữa 01căn cho nạn nhân với tổng số tiền 730 triệuđồng. Ngoài ra, từ nguồn Quỹ Huyện hội vận động đã xây mới 01 căn nhà cho nạn nhân ở xã Thành Long, trị giá 40 triệu đồng; hỗ trợ 09 triệu đồng để xây công trình vệ sinh và mua tôn sửa nhà cho 01 nạn nhân ở xã Đồng Khởi; hỗ trợ 04 triệu đồng cho 01 nạn nhân ở xã Hảo Đước để mua tôn sửa nhà.

Đại hội đại biểu hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Châu Thành lần thứ 4 nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu 21 đồng chí vào Ban chấp hành mới, đồng chí Nguyễn Văn Tường tái đắc cử chủ tịch Hội nạn nhân chất độc Da cam/Dioxin huyện Châu Thành, nhiệm kỳ 20222027.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân