Châu Thành: Sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Thứ tư - 28/04/2021 17:20 234 0

Sáng 23.4.2021 Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW,ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 5 năm qua, Huyện ủy Châu Thành đã triển khai sâu rộng, hiệu quả Chỉ thị số 05 về tiếp tục đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong toàn đảng bộ từ đó đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Trong 5 năm qua, huyện đã tổ chức quán triệt trong đảng được 275 lớp với trên 18 ngàn lượt cán bộ, đảng viên, quần chúng. Triển khai trong đoàn viên, hội viên, quần chúng nhân dân do Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội huyện, xã, thị trấn phối hợp thực hiện được gần 3 ngàn cuộc, có trên 87 ngàn lượt người tham dự. Trong 5 năm qua, trên địa bàn huyện Châu Thành đã xuất hiện nhiều mô hình hay, các làm mới như: Hội Phụ nữ huyện thực hiện phong trào “Làm theo Bác, thực hành tiết kiệm, giúp nhau giảm nghèo bền vững”; Hội Cựu chiến binh xã Phước Vinh với mô hình phí mai táng hỗ trợ khi hội viên Cựu chiến binh từ trần;Trường Trung học Phổ thông Hoàng Văn Thụ với các mô hình Kế hoạch nhỏ, Vòng tay bạn bè, Bữa cơm từ thiện với gia đình neo đơn, khó khăn; Mô hình nâng cao chất lượng xây dựng nhà đại đoàn kết của Mặt trận Tổ quốc huyện; Mô hình lắp đặt camera an ninh trên địa bàn huyện, Huyện đoàn phát động thực hiện cách làm mới “Tuyến đường Thanh niên làm theo lời Bác…Qua 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, huyện đã biểu dương, khen thưởng 23 tập thể, 70 cá nhân; đề nghị tỉnh khen thưởng 04 tập thể và 07 cá nhân. Chọn 01 cá nhân điển hình gửi triển lãm “Những tấm gương bình dị mà cao quý” năm 2020 do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Phát biểu tại hội nghị, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã biểu dương những kết quả đạt được trong 05 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đồng thời đề nghị trong thời gian tới các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nêu gương của cấp ủy, lãnh đạo và chính quyền các cấp và mỗi cán bộ, đảng viên. Đẩy mạnh công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên và thế hệ trẻ theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tăng cường lãnh đạo và chỉ đạo đưa nội dung đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 và những năm tiếp theo của địa phương.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 5 tập thể và 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW,ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Thiện Nhân