Châu Thành: Hội CCB huyện tổng kết hoạt động năm 2020

Thứ tư - 30/12/2020 23:50 96 0

Sáng 26.12.2020 Hội CCB huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có ông Nguyễn Văn Vân, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Trong năm qua, cùng với việc quan tâm củng cố tổ chức hội vững mạnh, Hội CCB huyện Châu Thành luôn quan tâm chăm lo đời sống cho hội viên, nêu cao ý chí, nghị lực vươn lên làm giàu chính đáng, giảm nghèo bền vững.

Toàn huyện hiện có 15 tổ chức cơ sở Hội, 75 Chi hội với tổng số hơn 1.800  hội viên CCB. Trong năm 2020, các cấp Hội CCB trong huyện đã tích cực tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách pháp luật, vận động hội viên đóng góp đầy đủ các loại quỹ, vốn và tham gia các hoạt động nghĩa tình, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hội CCB huyện Châu Thành đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội chỉ đạo quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn uỷ thác do Hội CCB quản lý với tổng dư nợ trên 55 tỷ đồng cho các tổ tiết kiệm vay vốn ở 15/15 xã – thị trấn. Bên cạnh đó, Hội CCB huyện còn vận động góp vốn xoay vòng giúp nhau không tính lãi được trên 2,1 tỷ đồng để hỗ trợ hội viên vay không tính lãi để sản xuất, kinh doanh.  Ngoài ra, các hội viên còn tự giúp nhau về con giống, cây giống, vật tư, ngày công lao động… Nhờ vậy mà thu nhập và đời sống của gia đình hội viên được cải hiện rõ rệt. Từ đầu năm đến nay, Hội CCB huyện đã vận động xây mới  11 căn nhà, sửa chửa 15 căn nhà cho gia đình hội viên có hoàn cành khó khăn với tổng số tiền trên 01 tỷ đồng

Bên cạnh công tác chăm lo an sinh xã hội cho hội viên, các cấp Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện Châu Thành đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đề cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng. Qua đó, đa số cán bộ, hội viên đều vững vàng trước những biến động của tình hình kinh tế - xã hội, kịp thời tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo thực hiện công tác Hội và tham gia các cuộc vận động ở địa phương.

Trong phong trào “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gia đình cán bộ, hội viên trong huyện đã tự nguyện hiến hơn 6.300m2 đất trị giá gần 300 triệu đồng; các hội viên hội CCB còn tham gia 482 ngày công lao động, tham gia sửa chữa 65 km đường giao thông nông thôn, nạo vét 67km kênh mương nội đồng.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu ciến binh gương mẫu” năm 2020; Hội CCB tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân; UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 3 tập thể, 7 cá nhân.

Gia Hân