Châu Thành: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam và tổng kết công tác mặt trận năm 2020

Thứ ba - 17/11/2020 23:00 89 0

Sáng 17.11.2020, UBMTTQVN huyện Châu Thành tổ chức kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18.11.1930- 18.11.2020) và tổng kết công tác mặt trận năm 2020.

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã cùng nhâu ôn lại kỷ niệm 90 năm ngày thành lập mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam  nay là Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam.  90 năm qua, nhất là trong giai đoạn hiện nay, Mặt trận tổ quốc Việt Nam tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội, đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp xây dựng bảo vệ tổ quốc, làm nên những thành tựu quan trọng trong công cuộc đổi mới toàn diện của đất nước.

Tại huyện Châu Thành, trong năm 2020, Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp đã vận động “Quỹ vì người nghèo” được gần 4 tỷ đồng, đạt 396% trong đó cấp huyện đã vận động được trên 2,5 tỷ đồng; cấp xã  vận động được trên 1 tỷ 450 triệu đồng.Từ số tiền trên, huyện đã triển khai xây và bàn giao 61 căn nhà đại đoàn kết, với tổng trị giá gần 3,3 tỷ đồng. Bên cạnh đó mặt trận tổ quốc và các thành viên còn tham gia thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo như: khám bệnh, thăm hỏi, tặng quà cho người nghèo. Phong trào đền ơn đáp nghĩa tiếp tục được sự quan tâm ủng hộ của các cấp, các ngành và toàn xã hội, đã tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa chăm lo cho các gia đình chính sách như xây tặng nhà tình nghĩa, thăm hỏi, tặng quà nhân các ngày lễ, tết. Các chương trình mục tiêu quốc gia, mục tiêu 4 giảm của UBND tỉnh được mặt trận các cấp thực hiện có hiệu quả.

Ngoài ra, thực hiện Đề án 01 của Ban thường trực UBMTTQVN tỉnh về việc hỗ trợ trâu, bò sinh sản trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2020, mặt trận tổ quốc huyện phối hợp cùng các tổ chức chính trị xã hội huyện khảo sát, phê duyệt danh, triển khai dự án theo quy định. Kết quả đến nay toàn huyện có 205 hộ được phê duyệt hỗ trợ mua bò sinh sản.

Nhân dịp này, có 02 cá nhân được Trung ương UBMTTQVN trao tặng kỷ niệm chương; UBND huyện khen thưởng cho 15 tập thể 17 cá nhân có thành tích trong công tác mặt trận năm 2020 và công tác vận động Quỹ vì người nghèo.

THIỆN NHÂN