Châu Thành: Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội LHPN Việt Nam

Thứ ba - 20/10/2020 22:40 80 0

Chiều 19.10.2020 Hội LHPN Việt Nam huyện Châu Thành  tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN  Việt Nam (20.10.1930-20.10.2020).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống yêu nước của Hội phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ cách mạng. Dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, phụ nữ Việt Nam đã đóng góp quan trọng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước và trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng truyền thống “Anh hùng, Bất khuất, Trung hậu, Đảm đang”.  Phát huy truyền thống của Hội LHPN Việt Nam, trong những năm qua, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Châu Thành đã vận động hội viên tích cực thực hiện các phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị địa phương. Hội Liên hiệp phụ nữ  huyện thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; thực hiện có hiệu quả chương trình đồng hành cùng phụ nữ biên cương giai đoạn 2018-2020. Trong giai đoạn đã vận động được số tiền gần 7 tỷ đồng để chăm lo cho hội viên, phụ nữ;  trong năm Hội LHPN huyện còn thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19…Ngoài ra Hội LHPN huyện Châu Thành còn thực hiện tốt các mô hình như: câu lạc bộ “5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “Chung sức xây dựng nông thôn mới”, tổ tiết kiệm, tổ góp vốn xoay vòng….

Tại buổi họp mặt, Hội LHPN Việt Nam huyện Châu Thành đã trao 5 kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp phát triển của phụ nữ Việt Nam” của Trung ương Hội LHPN Việt Nam. Trao tặng quà cho nguyên lãnh đạo Hội LHPN qua các thời kỳ và Đội nữ pháo binh B13 huyện.

Gia Hân