Châu Thành: Hội thi phụ nữ tài năng duyên dáng

Thứ tư - 05/05/2021 21:00 190 0

Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30.4.1975-30.4.2021), 135 năm Ngày Quốc tế lao động và chào mừng Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thức XIII, sáng 29.4.2021 Hội LHPN huyện Châu Thành kết hợp cùng Liên đoàn lao động huyện Châu Thành tổ chức hội thi phụ nữ Châu Thành tài năng, duyên dáng.

Tham gia hội thi có 29 thí sinh là nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động. Các thí sinh tham gia hội thi phải trải qua 2 vòng thi. Ở vòng 01 các thí sinh phải trải qua các phần gồm: Thi kiến thức, thi duyên dáng và phần thi tài năng. Đối với phần thi kiến thức liên quan đến các nội dung về Đề án “Tuyên truyền, giáo dục, vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027” ; 02 Cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất đạo đức tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch gắn với “Xây dựng nông thôn mới”; Một số Luật liên quan phụ nữ. Đối với phần thi duyên dáng, mỗi thí sinh sẽ thể hiện sự duyên dáng qua phần thi trình diễn trang phục áo dài truyền thống. Riêng phần thi tài năng, mỗi thí sinh thể hiện năng khiếu của mình thông qua một trong các hình thức: Thuyết trình, cắm hoa, múa, hát, tân nhạc, cổ nhạc, hò, vè, ngâm thơ,... Ở vòng chung kết xếp hạng, Ban Tổ chức sẽ chọn ra 18 thí sinh số điểm cao nhất sau vòng loại, thi vòng chung kết xếp hạng bằng hình thức thi ứng xử. Mỗi thí sinh thể hiện sự thông minh, khả năng xử lý tình huống bằng cách bốc thăm câu hỏi trả lời với nội dung như: Nghiệp vụ công đoàn và hiểu biết về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước và kiến thức xã hội.. Theo đánh giá của Ban Giám khảo, các thí sinh dự thi đều rất nỗ lực, các phần thi thực hiện rất công phu, có đầu tư, sáng tạo, nhiều phần thi lôi cuốn sự quan tâm của khán giả, tạo dấu ấn nghệ thuật sinh động...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất cho thí sinh Phạm Thị Hồng Châu, Trường mẫu giáo Thanh Điền; giải nhì được trao cho thí sinh Đinh Thị Hồng Nhung, Trường tiểu học Biên Giới và Võ Thị Hương, Trường mầm non Trưng Vương.

Gia Hân