Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 37 khóa XII

Thứ bảy - 24/06/2023 06:25 192 0
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành:  Hội nghị lần thứ 37 khóa XII

Sáng 23.6.2023 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ 37 khóa XII nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2023 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2023 tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu trên địa bàn huyện ước đạt trên 5 ngàn tỷ đồng tăng 2,88% so cùng kỳ trong đó giá trị sản xuất nông lâm thủy sản ước đạt trên 1.989 tỷ đồng; giá trị sản xuất công nghiệp xây dựng ước đạt 2.309 tỷ đồng; giá trị sản xuất ngành thương mại dịch vụ ước đạt trên 717 tỷ đồng. Ước thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện, đạt gần 140 tỷ đống, đạt 70,4% so dự toán tỉnh, huyện giao, tăng 38,5% so cùng kỳ.Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm các loại được trên 43 ngàn ha. Huyện tiếp tục triển khai thực hiện các Dự án hỗ trợ liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm; hệ thống kênh thuỷ lợi được sửa chữa, nạo vét thường xuyên, đảm bảo điều tiết nước kịp thời đáp ứng phục vụ tưới cho sản xuất.

Trong công tác xây dựng Nông thôn mới, đến nay có 11 xã đạt chuẩn NTM, 01 xã đạt chuẩn NTM nâng cao, 01 xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, tiếp tục tập trung xây dựng NTM 02 xã Long Vĩnh và Hảo Đước đạt chuẩn nông thôn mới váo cuối năm 2023. Các lĩnh vực văn hoá, giáo dục, công tác bảo đảm an sinh xã hội trong 6 tháng đầu năm 2023 được huyện Châu Thành đặc biệt quan tâm và thực hiện có hiệu quả, huyện thực hiện tốt việc chăm lo tết cho người nghèo, các hộ gia đình chính sách với tổng kinh phí hơn 11 tỷ đồng; xây dựng bàn giao được 25 căn nhà  đại đoàn kết cho hộ nghèo. Giới thiệu và giải quyết việc làm cho trên 1100 lao động.

Về công tác xây dựng Đảng, tính đến ngày 20/6/2023 đã kết nạp được 51/79 đảng viên đạt 64,56% Nghị quyết (trong đó các xã biên giới là 18/30 đảng viên đạt 60% Nghị quyết). Công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên luôn được quan tâm, chú trọng. Trong 6 tháng đầu năm đã tập trung lãnh đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền hoạt động các ngày lễ lớn, sự kiện trọng đại... Tình hình an ninh trên tuyến biên giới và nội địa cơ bản ổn định, bảo vệ an toàn các cao điểm, nhất là trong các ngày lễ, tết; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023 đúng luật định, đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Huyện uỷ Châu Thành Nguyễn Thành Tiễn yêu cầu cần tiếp tục đẩy mạnh công tác thu ngân sách, phấn đấu thu đạt 100% dự toán năm; Tiếp tục thực hiện kế hoạch xây dựng Nông thôn mới năm 2023, tập trung đầu tư các xã NTM đạt Nghị quyết đề ra; Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT trên địa bàn, nhất là các xã nông thôn mới; Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động tại bộ phận một cửa, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính; Ban CHQS huyện và các địa phương làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân