Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 4 khóa XII

Thứ năm - 10/12/2020 11:00 953 0

Chiều 7.12.2020 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ 4 khóa XII  nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh năm 2020. Đến dự có ông Võ Văn Sớm, Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy.  Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, song trong năm 2020 huyện Châu Thành đã thực hiện hiệu quả mục tiêu kép vừa thực hiện tốt  công tác phòng, chống dịch, vừa đẩy mạnh các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện. Có 14/19 chỉ tiêu chủ yếu đạt và vượt Nghị quyết năm 2020. Tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu ước thực hiện được trên 9.943 tỷ đồng. Trong đó Giá trị sản xuất nông - lâm - thủy sản ước thực hiện được  3.934 tỷ đồng,  giá trị sản xuất công nghiệp - xây dựng ước thực hiện được trên  4.600 tỷ  đồng,  giá trị sản xuất thương mại - dịch vụ ước thực hiện trên 1.400 tỷ đồng.

Công tác thu, chi ngân sách trên địa bàn huyện được các cấp ủy, chính quyền quan tâm và sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, cơ quan với các địa phương trong quản lý, khai thác nguồn thu đảm bảo theo dự toán 2020. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện trên 183 tỷ đồng, đạt 100,25 % so dự toán tỉnh giao, đạt 100% so dự toán huyện giao, tăng 8,74 % so cùng kỳ. Tổng chi ngân sách địa phương trên 832 tỷ đồng, đạt 137% so dự toán huyện, tăng 10,76% so cùng kỳ. Công tác giải ngân vốn đầu tư công được huyện chỉ đạo quyết liệt,  khối lượng thực hiện và giải ngân năm 2020 trên 207tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch vốn. Chương trình xây dựng nông thôn mới được quan tâm thực hiện, đã mang lại diện mạo mới cho nông thôn, nâng cao được đời sống vật chất của người dân. Dự kiến đến cuối năm 2020 có thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Phước Vinh và Hòa Thạnh nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 7/14 xã, đạt 50%.

Công tác chăm lo cho các đối tượng hưởng chính sách xã hội, người có công với cách mạng, người nghèo được thực hiện kịp thời; đã xây tặng 67 căn nhà đại đoàn kết, 24 căn nhà tình nghĩa, sữa chữa 59 căn cho hộ gia đình chính sách và 26 căn nhà khác cho hộ nghèo với tổng số tiền trên 10 tỷ đồng. Tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới và trong nội địa, nhất là an ninh  trong tôn giáo, dân tộc cơ bản ổn định; tai nạn giao thông đường bộ được kéo giảm.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Thị Thu Hiền yêu cầu trong thời gian tới các ban, ngành đoàn thể huyện và các xã, Thị trấn cần tập trung công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, không được lơ là, chủ quan; tiếp tục nâng cao mức cảnh báo về phòng chống dịch bệnh trên vật nuôi, nhất là dịch tả lợn Châu Phi; tiếp tục quan tâm công tác cải cách hành chính để thu hút đầu tư; rà soát để đơn giản hóa, giảm thiểu thủ tục hành chính tránh gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp….

Thiện Nhân