Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 12 khóa XII

Thứ hai - 28/06/2021 17:20 121 0

Sáng 25.6.2021 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ 12 khóa XII  nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2021. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, mặc dù dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng tới mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội. Song trong 6 tháng đầu năm huyện Châu Thành vẫn đạt được những kết quả khá tốt, tổng giá trị sản xuất một số ngành kinh tế chủ yếu tăng so với cùng kỳ, thu ngân sách nhà nước đạt 55,6%. Tổng chi ngân sách địa phương trên 446 tỷ đồng, đạt 73% so dự toán huyện, tăng 10,40% so cùng kỳ.

Huyện chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021, ước giải ngân đến 30/6/2021 đạt 53% kế hoạch vốn. Huyện đã hoàn thành điều chỉnh cục bộ quy hoạch nông thôn mới xã Biên Giới, triển khai cắm mốc quy hoạch khu dân cư thương mại Thanh Điền. Tiếp tục duy trì, nâng cao chất lượng tiêu chí của 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới là Thanh Điền, An Bình, Thái Bình, Hòa Hội, Ninh Điền, Hòa Thạnh, Phước Vinh. Đồng thời tập trung xây dựng hoàn thành và công nhận xã Thanh Điền đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2021, hoàn chỉnh các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đối với 2 xã Thành Long và Biên Giới trong năm 2021.

Về công tác xây dựng Đảng, trong 6 tháng đầu năm huyện đã kết nạp được 38 đảng viên mới, đạt 52,78% kế hoạch.  Lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công Bầu cử đại biểu Quốc hội kháo XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện sơ, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng và Tỉnh ủy kịp thời. Đồng thời tổ chức học tập, quán triệt tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tình hình an ninh trên tuyến biên giới và nội địa cơ bản ổn định, bảo vệ an toàn các cao điểm, nhất là trong các ngày lễ, tết; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021 đúng luật định, đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục được quan tâm; Công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo quy định của pháp luật, giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của nhân dân. Công tác chăm lo cho các đối tượng hưởng chính sách xã hội, người có công với cách mạng, người nghèo được thực hiện kịp thời; đã xây tặngvà bàn giao được 42 căn nhà cho hộ nghèo, hộ khó khăn với số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Châu Thành Nguyễn Thị Thu Hiền yêu cầu trong thời gian tới các ban, ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn cần tập trung công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, không được lơ là, chủ quan; thực hiện tốt nhiệm kép, vừa phòng chống dịch Covid -19, vừa phát triển kinh tế xã hội; đẩy mạnh công tác thu ngân sách, có giải pháp khai thác các nguồn thu còn đạt thấp; quan tâm công tác cải cách hành chính để thu hút đầu tư; rà soát để đơn giản hóa, giảm thiểu thủ tục hành chính tránh gây phiền hà cho người dân và doanh nghiệp….

Thiện Nhân