Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 10 khóa XI

Thứ sáu - 09/04/2021 17:00 125 0

Sáng 31.3.2021 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ 10 khóa XII  nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh quý I năm 2021 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2021. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Trong 3 tháng đầu năm 2021, Ban chấp hành đảng bộ huyện Châu Thành đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan tham mưu giúp việc Huyện ủy, UBND huyện, các tổ chức chính trị xã hội huyện thực hiện tốt công tác mừng Đảng, mừng xuân Tân Sửu 2021 vui tươi, an lành, tiết kiệm, đặc biệt quan tâm chăm lo các hộ nghèo, gia đình chính sách không có điều kiện ăn tế.

Lãnh đạo, chỉ đạo các xã, thị trấn nhanh chóng triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương năm 2021; quan tâm công tác giải ngân các nguồn vốn xây dựng cơ bản, giải phóng mặt bằng, quản lý tài nguyên, môi trường; công tác an sinh xã hội... đặc biệt là quan tâm công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Bên cạnh đó, lãnh đạo, chỉ đạo các ngành, địa phương tiếp tục tập trung cao độ công tác phòng, chống, kiểm soát dịch Covid-19, không chủ quan, lơ là, tuân thủ đúng các quy định về phòng, chống dịch bệnh, không để xảy ra các tình huống xấu do diễn biến mới của dịch bệnh. Về công tác  thu cân đối ngân sách 3 tháng đầu năm trên địa bàn huyện ước thực hiện  được trên 47 tỷ đồng, đạt 24% dự toán năm. Tổng chi cân đối ngân sách địa phương trên 182 tỷ đồng trong đó ngân sách huyện trên 159 tỷ đồng, ngân sách xã trên 23 tỷ đồng, đạt 30,78 % so dự toán huyện giao đầu năm, tăng 7,58% so cùng kỳ. Công tác chỉnh trang đô thị được quan tâm thực hiện, đảm bảo vệ sinh đường phố, lắp đặt, trang trí hệ thống đèn, cây xanh, đảm bảo quản lý vận hành lưới điện, cung cấp điện an toàn.

Về công tác xây dựng Đảng, trong 3 tháng đầu năm huyện đã kết nạp được 19 đảng viên mới, triển khai, quán triệt và tổ chức thực hiện sơ, tổng kết các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Đảng và Tỉnh ủy kịp thời đồng thới tổ chức học tập, quán triệt tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và triển khai Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tình hình an ninh trên tuyến biên giới và nội địa cơ bản ổn định, bảo vệ an toàn các cao điểm, nhất là trong các ngày lễ, tết, tai nạn giao thông không xảy ra; công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2021 đúng luật định, đảm bảo chỉ tiêu cấp trên giao. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm tiếp tục được quan tâm; Công tác tiếp dân giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí được lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện theo quy định của pháp luật, giải quyết kịp thời các khiếu nại, tố cáo của nhân dân.

Gia Hân