Xã Ninh Điền: Đại hội Đại biểu MTTQVN xã Ninh Điền lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 -2029

Thứ sáu - 05/04/2024 14:03 37 0

Sáng 05/4/2024, UBMTTQVN xã Ninh Điền đã tổ chức Đại hội đại biểu  MTTQVN xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 -2029. Tham dự đại hội có đồng chí: Nguyễn Thanh Hùng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Phạm Thanh Phong-Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Nguyễn Văn Thơ-Phó Chủ tịch UBND xã; các đồng chí Trưởng, phó các Ban ngành, đoàn thể xã, ấp và 110 đại biểu tiêu biểu đại diện cho nhân dân trong xã.

Trong nhiệm kỳ qua, MTTQ xã Ninh Điền luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, tích cực chủ động xây dựng các chương trình hành động, kế hoạch, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, người tiêu biểu trong cộng động, hướng về cơ sở, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ do Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ XII, nhiệm kỳ 2019-2024 đề ra. Kết quả, MTTQ xã đã vận động Nhân dân hiến hơn 28.863m và sữa chữa 18 tuyến đường giao thông nông thôn; lắp đặt 370 bóng đèn trên 09 tuyến đường, trị giá 333.000.000 đồng, góp phần đưa xã Ninh Điền hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM đã được các sở, ban, ngành thẩm định.

Hưởng ứng phong trào “ Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bỏ lại phía sau” MTTQ xã đã chủ trì, phối hợp vận động xây dựng Quỹ “ Vì người nghèo” được  270 triệu đồng/230 triệu đồng(vượt 17,3% chỉ tiêu trên giao). Từ nguồn quỹ trên và sự ủng hộ của tỉnh, huyện, nhà hảo tâm đã hỗ trợ xây tặng 17 ngôi nhà cho các gia đình hộ nghèo trị giá 1 tỷ 320 triệu đồng; làm tốt công tác an sinh xã hội, thăm hỏi các trường hợp rủi ro, hỗ trợ học sinh nghèo, trẻ em mồ côi, gia đình chính sách với hơn 7.500 suất quà trị giá 2 tỷ 250 triệu đồng. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo toàn xã giảm xuống còn 0,62%. Hàng năm có 85% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, tỷ lệ khu dân cư văn hóa hàng năm đạt từ 100% trở lên.

Bên cạnh đó, việc phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, xây dựng Đảng, chính quyền, các hoạt động giám sát xã hội được triển khai đồng bộ, thực hiện với quy trình ngày càng chặt chẽ, hiệu quả. Công tác đối ngoại Nhân dân được quan tâm thực hiện có hiệu quả.

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2024 – 2029 với 08 chỉ tiêu và 5 chương trình hành động.

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển”, Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử 31 vị tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Ninh Điền khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.  Đại hội đã bầu ông Nguyễn Văn Bình chức danh Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã, ông Nguyễn Văn Dự  Phó Chủ tịch ủy ban MTTQ VN xã, bà  Nguyễn Thị Bé ủy viên thường trực. Đại hội đã khen thưởng cho các 02 tập thể, 05 cá nhân có thành tích trong công tác Mặt trận và các cuộc vận động, phong trào của Mặt trận nhiệm kỳ 2019 -2024.

Nguồn tin: UBND xã Ninh Điền