Xã Phước Vinh ra quân vận động người dân tham gia BHYT, BHXH năm 2024

Thứ năm - 23/05/2024 19:14 329 0
Xã Phước Vinh ra quân vận động người dân tham gia BHYT, BHXH năm 2024

Sáng 22/5/2024 xã Phước Vinh, huyện Châu Thành đồng loạt ra quân vận động người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn 8 ấp. Theo đó mỗi đoàn vận động gồm có cán bộ bảo hiểm huyện, cán bộ xã, trưởng ấp, đoàn thể ở ấp và đại lý thu bảo hiểm y tế. Đoàn đã đến từng hộ gia đình hướng dẫn các quy trình, thủ tục tham gia, mức đóng, phương thức đóng, giảm trừ, hỗ trợ mức đóng, địa điểm, cách thức tham gia, ứng dụng công nghệ thông tin để trợ giúp người dân tham gia một cách dễ dàng và thuận lợi nhất. Kết quả đã vận động được 47 thẻ trong đó có 4 thẻ tham gia lần đầu. Song song với việc vận động bảo hiểm y tê đoàn cũng đã phát tờ rơi nhưng điều cần biết về tham gia bảo hiểm y tế và  kỹ năng ứng phó lũ lụt cho người dân.

Xã Phước Vinh trong lộ trình duy trì đạt chuẩn về xây dựng Nông thôn mới, trong  đó có Tiêu chí số 15 – Tiêu chí bảo hiểm y tế(cụ thể chỉ tiêu 15.1) trong bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới theo thống kê tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế tăng giảm đến ngày 31/3/2024  của Bảo hiểm xã hội Châu Thành xã đã đạt tỷ lệ là 82.71% (9.834 thẻ). Và xã cần vận động năm 2024 là  1.197 thẻ bảo hiểm y tế để đạt chỉ tiêu.

Để hoàn thành mục tiêu này, UBND xã Phước Vinh đã lên kế hoạch phối hợp với Bảo hiểm Châu Thành  xác định tập trung làm tốt công tác vận động, tuyên truyền phát huy sức mạnh của các tổ chức đoàn thể trong việc tuyên truyền người dân nâng cao ý thức về tầm quan trọng của việc tham gia BHXH, BHYT.

Nguồn tin: UBND xã Phước Vinh