THÔNG BÁO TIẾP NHẬN HỒ SƠ , GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRỰC TUYẾN VÀ TRẢ KẾT QUẢ QUA BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH

Thứ sáu - 09/06/2023 09:28 517 0

Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành Thông báo:

I. Thực hiện thí điểm việc tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính lĩnh vực ngành Kế hoạch đầu tư qua dịch vụ công trực tuyến (không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp) đối với một số thủ tục hành chính hộ kinh doanh, cụ thể như sau:

1. Đăng ký lập hộ kinh doanh (đối với hộ cá thể do cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình thành lập).

2. Đăng ký thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh.

3. Cấp lại giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

4. Tạm ngừng hoạt động của hộ kinh doanh; tiếp tục kinh doanh trước thời hạn đã thông báo của hộ kinh doanh.

5. Chấm dứt hoạt động hộ kinh doanh.

II. Thời gian và đối tượng áp dụng đối với các thủ tục nêu trên

- Thời gian áp dụng: Không tiếp nhận hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện Châu Thành tất cả các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu (thời gian bắt đầu từ ngày 01/6/2023 đến 31/12/2023).

- Đối tượng áp dụng: Tất cả các Phòng, ban, ngành huyện và các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện các thủ tục hành chính nêu trên.

III. Thực hiện thí điểm trả kết quả qua dịch vụ bưu chính công ích đối với một số thủ tục hành chính hộ kinh doanh

1. Áp dụng đối với các thủ tục hành chính nêu tại Phần I.

2. Thời gian áp dụng: Từ ngày 01/6/2023 đến ngày 31/12/2023.

III. Tổ chức thực hiện

1. Văn phòng HĐND và UBND huyện

- Chủ trì, phối hợp với Phòng Tài chính – Kế hoạch, Bưu điện huyện và các đơn vị có liên quan tổ chức triển khai thực hiện; sau thời gian thí điểm, tổ chức đánh giá hiệu quả, báo cáo UBND huyện xem xét để triển khai chính thức, đồng thời báo cáo UBND tỉnh nội dung này.

Tăng cường công tác tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử huyện; Cổng dịch vụ công tỉnh để mọi cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân liên quan biết và thực hiện.

Giao công chức phụ trách quầy lĩnh vực Kế hoạch đầu tư đặt tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả huyện Châu Thành làm đầu mối tiếp nhận hồ sơ trực tuyến và chuyển ngay hồ sơ về Phòng Tài chính – Kế hoạch kịp thời theo đúng quy định; tuyên truyền, hỗ trợ hướng dẫn các cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân thực hiện TTHC trực tuyến.

2. Phòng Tài chính – kế hoạch

a) Làm đầu mối tuyên truyền, hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân thực hiện các TTHC thí điểm nêu trên từ ngày 01/6/2023 đến ngày 31/12/2023.

b) Phân công CBCC xử lý hồ sơ ưu tiên rút ngắn thời gian giải quyết và trả kết quả đối với các hồ sơ tiếp nhận trực tuyến (cam kết giải quyết hồ sơ trước hạn) để đảm bảo tính phục vụ của nền hành chính Nhà nước trên môi trường mạng. Khi hồ sơ không thống nhất cần giải thích rõ trong văn bản lý do không thống nhất và hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân chi tiết hồ sơ cần bổ sung (đối với hồ sơ khó giải thích bằng văn bản cần gọi trực tiếp cho tổ chức, cá nhân hướng dẫn).

c) Định kỳ trước 16 giờ 00 Thứ 6 hàng tuần, thống kê số liệu, tỷ lệ hoàn thành các chỉ tiêu, báo cáo kết quả thực hiện về Văn phòng HDNĐ và UBND huyện để tổng hợp, báo cáo UBND huyện.

3. Phòng Văn hóa và Thông tin

a) Tổ chức thông tin, tuyên truyền, khuyến khích các tổ chức, cá nhân liên quan biết và thực hiện; đảm bảo không phát sinh hồ sơ nộp trực tiếp đối với các thủ tục hành chính.

4. Bưu điện huyện Châu Thành

Chỉ đạo nhân viên Bưu điện phối hợp với Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện hướng dẫn cho cá nhân, tổ chức nộp trực tuyến qua địa chỉ https://dichvucong.gov.vnhttps://dichvucong.tayninh.gov.vn và nhận kết quả qua Dịch vụ BCCI.

Lưu ý: Trong quá trình tiếp nhận có vướng mắc đề nghị tổ chức, cá nhân liên hệ Phòng Tài chính – Kế hoạch thông qua số điện thoại 0276. 2213114 để được hướng dẫn.

5. Đầu mối để hướng dẫn các tổ chức cá nhân thực hiện TTHC qua dịch vụ công trực tuyến:

- Công chức tiếp nhận hồ sơ tại Quầy số 3 tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả huyện Châu Thành (Bà Lê Anh Bảo Vân,  Số điện thoại: 0983.225.946).

- Bà Thái Thị Ngọc Hân, Phòng Tài chính – Kế hoạch, số điện thoại: 0903.730.598.

6. Giao Phòng Nội vụ theo dõi, giám sát chặt chẽ tình hình thực hiện nội dung Thông báo này.

Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành thông báo đến các Sở, ban, ngành tỉnh, các phòng, ban ngành huyện, các tổ chức, cá nhân liên quan biết, phối hợp thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn vướng mắc hoặc phát sinh những nội dung bất cập cần điều chỉnh, bổ sung thì phản ánh kịp thời về Phòng Tài chính – kế hoạch huyện Châu Thành xem xét điều chỉnh cho phù hợp theo quy định.