Thông báo Triển khai giai đoạn 2 Trung tâm hành chính công và triển khai tiếp nhận, tra cứu, phản ánh kiến nghị và thủ tục hành chính thông qua Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh trên mạng xã hội Zalo

Thứ tư - 31/10/2018 22:00 79 0

Kể từ ngày 01/11/2018 UBND tỉnh Tây Ninh chính thức triển khai giai đoạn 2 Trung tâm hành chính công (TT HCC) và triển khai việc tiếp nhận, tra cứu, phản ánh kiến nghị về thủ tục hành chính thông qua Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh trên mạng xã hội Zalo. Theo đó, các thủ tục hành chính cấp tỉnh (1446 TTHC) và thủ tục cấp căn cước công dân ngành Công an sẽ được tập trung tiếp nhận và trả kết quả tại TT HCC. Trong đó, tiếp nhận trực tiếp tại các quầy đặt tại TT HCC là 1129 TTHC và tiếp nhận tại các quầy di động của TT HCC đặt tại các sở ngành là 317 TTHC.

1. Các thủ tục hành chính cấp tỉnh và thủ tục cấp căn cước công dân sẽ được tiếp nhận và trả kết quả tại Trung tâm hành chính công tỉnh Tây Ninh (Địa chỉ số 83, đường Phạm Tung, Phường 3, Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh).

2. Cổng hành chính công tỉnh Tây Ninh trên mạng xã hội Zalo tạo điều kiện cho các tổ chức/cá nhân có thể nộp hồ sơ thủ tục hành chính, tra cứu tình trạng giải quyết , phản ánh kiến nghị giải quyết thủ tục hành chính đối với các thủ tục:

- Cấp tỉnh

+ Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam trong tỉnh.

+ Thủ tục cấp phiếu lý lịch tư pháp đối với công dân Việt Nam, người nước ngoài đang cư trú tại Việt Nam ngoài tỉnh.

+ Đăng ký thành lập doanh nghiệp tư nhân.

+ Thông báo thay đổi nội dung đăng ký thuế.

+ Thông báo bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh (đối với doanh nghiệp tư nhân, công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp doanh).

- Cấp huyện: Thủ tục đăng ký lập hộ kinh doanh (Đối với hộ cá thể do cá nhân hoặc đại diện hộ gia đình thành lập).

- Cấp xã

+ Thủ tục đăng ký khai sinh.

+ Thủ tục đăng ký khai tử.

+ Thủ tục cấp bản sao trích lục hộ tịch từ sổ hộ tịch.

Video hướng dẫn sử dụng

Công văn chỉ đạo của UBND tỉnh

2667tuyentruyenZalo.pdf