Xã Thành Long: Tổ chức hướng dẫn cài đặt tài khoản Dịch vụ công

Thứ bảy - 23/09/2023 08:37 133 0
Xã Thành Long: Tổ chức hướng dẫn cài đặt tài khoản Dịch vụ công

Sáng ngày 22.9, UBND xã Thành Long tổ chức buổi tập huấn đăng ký tài khoản dịch vụ công Quốc gia cho người dân trên địa bàn xã.

Tại buổi tập huấn, người dân được UBND xã hướng dẫn truy cập Cổng dịch vụ công (DVC) Quốc gia và Cổng DVC tỉnh để người dân tìm hiểu thông tin về các dịch vụ trực tuyến; Hướng dẫn đăng ký, tạo tài khoản trên Cổng DVC Quốc gia và cách thức sử dụng tài khoản để thực hiện các dịch vụ công trực tuyến; Hướng dẫn thực hiện các quy trình, các bước nộp hồ sơ thủ tục hành chính, thanh toán trực tuyến nghĩa vụ tài chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.

Kết thúc buổi tập huấn, có 65 tài khoản đăng ký thực hiện thủ tục hành chính trên Cổng DVC Quốc gia được tạo thành công và bước đầu thực hiện được một số thủ tục hành chính. Thông qua tập huấn nhằm tuyên truyền cho tổ chức, cá nhân hiểu được lợi ích, ý nghĩa của việc đăng ký tài khoản DVC; cách tạo tài khoản dịch vụ công, cách thức nộp, tra cứu, nhận kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: UBND xã Thành Long