Xã Thanh Điền: Tập huấn nghiệp vụ về cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024.

Thứ hai - 22/04/2024 21:12 24 0

Sáng 20.4.2024, UBND xã Thanh Điền phối hợp Văn phòng HĐND và UBND huyện Châu Thành tổ chức tập huấn nghiệp vụ về cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính năm 2024 cho cán bộ, công chức phụ trách cải cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính xã Thanh Điền.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được triển khai các nội dụng chính gồm: Hướng dẫn chi tiết các tiêu chí, thành phần chấm điểm chỉ số cải cách thủ tục hành chính cấp xã năm 2024; hướng dẫn kỹ năng viết tin bài, biên tập, xử lý hình ảnh, cập nhật thông tin trên cổng thông tin điện tử; hướng dẫn tuyên truyền về cách thức nộp hồ sơ trực tuyến, tái sử dụng kết quả giải quyết thủ tục hành chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia và của tỉnh để Nhân dân biết, thuận lợi trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến; các bước hướng dẫn cá nhân, tổ chức thực hiện nộp hồ sơ thực hiện dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn xã; các bước hướng dẫn cá nhân, tổ chức tái sử dụng kết quả giải quyết thủ tục hành chính để thực hiện các thủ tục hành chính trên khác có liên quan; các bước thao tác thực hiện việc thanh toán nghĩa vụ tài chính trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia đối với các thủ tục hành chính trên có yêu cầu nghĩa vụ tài chính và hướng dẫn quy trình xử lý văn bản đi, văn bản đến trên Hệ thống quản lý văn bản điện tử Egov theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP.

Thông qua buổi tập huấn nhằm nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, công chức trong việc thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính, tổ chức triển khai thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm của các ngành trong quá trình thực hiện công tác cải cách hành chính và kiểm soát thủ tục hành chính trên địa bàn xã.

Nguồn tin: UBND xã Thanh Điền