HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Châu Thành: Tổ chức Hội thi “Khéo tay vui Trung thu” năm 2022

Nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích, sinh động và thân thiện cho thiếu nhi nhân dịp tết Trung thu, sáng 6.9.2022 Hội đồng Đội huyện Châu Thành phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Khéo tay vui Trung thu” năm 2022.

Tham gia hội thi có 120 thí sinh đến từ các điểm Trường tiểu học và THCS trên địa bàn huyện. Mỗi trường sẽ chọn cho mình một trong ba nội dung thi gồm: Thi hóa trang chị Hằng, chú Cuội ở Khối Tiểu học;  Thi dán lồng đèn ở khối Trung học cơ sở và phần thi vẽ tranh chào mừng Đại hội Đoàn ở khối Tiểu học.

Khen thưởng cho các em đạt gải nhất, nhì, ba ở phần thi dán lồng đèn

Đối với phần thi vẽ tranh, trong thời gian 60 phút, mỗi đội trang trí 01 bức tranh khổ A0 với khẩu hiệu “Chào mừng đại hội đại biểu đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh”. (Mỗi bức tranh được in sẵn 01 từ trong câu khẩu hiệu, các đội sẽ bốc thăm để chọn tranh).

Đối với phần thi hóa trang chị Hằng, chú Cuội: Mỗi đơn vị cử 03 thí sinh tham gia, trong đó có 02 em hóa trang, 01 em thuyết trình.Các em hóa trang thành chị Hằng, chú Cuội từ những vật liệu tái chế: giấy, bìa cạc tông, bao ni- lon…

Riêng phần thi dán lồng đèn: Trong thời gian 60 phút, mỗi đội dự thi dán 01 lồng đèn, có đường kính tối đa là 50 cm. Hội thi là dịp để các em thể hiện sự sáng tạo, kỹ thuật khéo tay. Góp phần giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, văn hóa dân gian của dân tộc, tính thẩm mỹ, ý thức tiết kiệm cho thiếu nhi.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải nhất ở phần thi hóa trang cho Trường tiểu học Hoàng Lê Kha; Giải nhất phần thi dán lồng đèn cho Trường THCS Thị trấn Châu Thành; giải nhất ở phần thi vẽ tranh cho trường tiểu học Bình phong, xã Thái Bình.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân