HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Châu Thành: Họp mặt kỷ niệm 40 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Chiều 16.11.2022, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Châu Thành tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 40 năm  Ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022). Đến dự có ông Phạm Ngọc Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo; ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

ông Phạm Ngọc Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh tặng cờ cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua

Trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự cố gắng của toàn ngành, giáo dục Châu Thành đã có sự phát triển khá toàn diện, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao cho. Tất cả 59 trường trên địa bàn huyện hoàn thành tốt năm học 2021-2022, duy trì đạt chuẩn xóa mù chữ và phổ cập giáo dục ở 15/15 xã, thị trấn; duy trì được tỉ lệ huy động trẻ 5 tuổi ra lớp 99,6%; Tỉ lệ học sinh được công nhận hoàn thành chương trình giáo dục tiểu học đạt 99,9%; Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100% ; 21/59 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Thực hiện phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động, đưa phong trào thi đua xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trở thành một hoạt động thường xuyên, nền nếp trong toàn ngành. Trong năm học 2021- 2022, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đạt và vượt 15/15 chỉ tiêu thi đua và được Sở Giáo dục và Đào tạo khen 11/15 chỉ tiêu thi đua, được UBND tỉnh công nhận danh hiêu tập thể Lao động xuất sắc và tặng Bằng khen 2 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; công nhận danh hiêu tập thể Lao động xuất sắc cho 11 trường, tặng Cờ  thi đua đơn vị dẫn đầu Khối thi đua cho 3 trường, tặng Bằng khen cho 6 trường và 67 cá nhân 2 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. UBND huyện tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến cho 54 đơn vị, 207 Chiến sĩ thi đua cơ sở và1384 Lao động tiên tiến. Nhiều tập thể, cá nhân điển hình xuất sắc đã thực hiện tốt phong trào thi đua yêu nước đã được Ngành Giáo dục và Đào tạo tuyên dương, nhân rộng điển hình, như: tập thể Trường Mầm non Trưng Vương, trường Tiểu học Thị trấn Châu Thành A...

ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành khen thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc  cho các tập thể

Tại buổi họp mặt, ông Phạm Ngọc Hải, Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh đã tặng cờ cho 3 tập thể đã có thành tích xuất sắc, dẫn đầu phong trào thi đua Ngành giáo dục và đào tạo huyện huyện Châu Thành năm học 2021-2022; Khen thưởng danh hiệu tập thể lao động xuất sắc 13 tập thể.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân