HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

THANH ĐIỀN: ĐẠI HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ THANH ĐIỀN, LẦN THỨ IX NHIỆM KỲ 2022-2027

Sáng ngày 17/3/2022, Hội cựu chiến binh xã Thanh Điền tổ chức đại hội đại biểu Cựu chiến binh nhiệm kỳ 2022-2027. Đến dự có đồng chí Thái Văn Thông, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện Châu Thành, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và  49 Hội viên đến dự.

Trong nhiệm kỳ trước, Hội cựu chiến binh xã đã tham gia hòa giải thành công 57/61 vụ mâu thuẫn trong nhân dân; duy trì 02 tổ tiết kiệm vay vốn; 855 lượt hội viên tham gia góp vốn xoay vòng không tính lãi có 72 lượt hội viên vay vốn đầu tư kinh doanh sản xuất với số tiền 342 triệu đồng; Phối hợp xây dựng mới 04 căn nhà đại đoàn kết, kinh phí 290 triệu đồng và sửa chửa 01 căn nhà kinh phí 30 triệu đồng; Tổ chức tham gia về nguồn ngoài tỉnh được 13 cuộc với kinh phí 220 triệu đồng; Phối hợp các ngành chuyên môn giải quyết chế độ chính sách theo quyết định 142, 290, 62, 49 cho các đối tượng, cùng nhiều hoạt động chính trị xã hội khác.

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Tại Đại hội đã bầu ra ban chấp hành hội gồm 11 đồng chí, đồng chí Hoàng Văn Thành tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã, đồng chí Đào Đức Trí được bầu làm phó Chủ tịch hội thay thế cho đồng chí Đoàn Linh Tâm. Ban Chấp hành và các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch hội quyết tâm thực hiện các chỉ tiêu chủ yếu trong nhiệm kỳ 2022-2027 như: 100% hội viên kiên định, vững vàng chính trị, tư tưởng; phấn đấu 95% đối tượng cựu chiến binh đủ điều kiện kết nạp vào hội; 100% cán bộ hội được tập huấn, bồi dưỡng theo phân cấp; tập hợp 85% Cựu quân nhân tham gia sinh hoạt tại câu lạc bộ; Hội đạt trong sạch vững mạnh, 99% hội viên gương mẫu, 99% gia đình Cựu chiến binh đạt “gia đình văn hóa”; Phấn đấu không để Hội viên cựu chiến binh cận nghèo theo chuẩn mới; chi tiêu các loại quỹ phù hợp với tình hình thực tế.

Đồng chí Thái Văn Thông, Chủ tịch hội cựu chiến binh huyện phát biểu chỉ đạo thống nhất với báo cáo của Hội cựu chiến binh xã trong nhiệm kỳ trước. Đồng thời tuyên dương tinh thần đoàn kết của hội viên, chúc ban chấp hành và đồng chí chủ tịch phó chủ tịch hoàn thành xuất sắc mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ mới.

Nguồn tin: Bảo Giang