HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Châu Thành: Tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023

Chiều 23.3.2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2023.

Năm 2023 công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân ở huyện Châu Thành đã có bước chủ động hơn cả về hình thức và phương pháp. Các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ  được thực hiện đúng Luật, đúng quy trình. Công tác “3 bình cử, 4 công khai” đảm bảo công bằng, dân chủ; bám sát, thâm nhập, nắm chắc hoàn cảnh gia đình, tâm tư, nguyện vọng của thanh niên để chốt quân số đảm bảo chất lượng cao… Tổng số thanh niên tuổi từ 18 đến 27 trên địa bàn huyện là 4.918 thanh niên trong độ tuổi thi hành nghĩa vụ quân sự trong đó độ tuổi từ 18 đến 25 là 4.720 công dân, độ tuổi từ  26 đến 27 có trình độ đại học, cao đẳng là 198 công dân. Qua xét duyệt đủ điều kiện sơ tuyển sức khỏe là 2.396 công dân trong đó tuổi từ 18 đến 25 có 2.240 công dân, độ tuổi từ  26 đến 27 đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng là 156 công dân.

Kết quả, năm 2023 huyện Châu Thành có 236 thanh niên lên đường nhập ngũ ở  các đơn vị gồm: Sư đoàn bộ binh 5, Quân khu 7 là 80 thanh niên; Bộ CHQS tỉnh 91 thanh niên; Lữ đoàn Phòng không 77 là 27 thanh niên; Tiểu đoàn vệ binh 180 bộ tham mưu Quân khu 7 là 2 thanh niên; Công an tỉnh 36 thanh niên. Nhìn chung công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 trên địa bàn huyện Châu Thành được các cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện và các xã, thị trấn coi đây là nhiệm vụ trọng tâm của cả hệ thống chính trị, đã trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện các bước chặt chẽ đúng quy trình.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 23 tập thể, 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Ngoài ra, UBND huyện Châu Thành còn khen thưởng cho 5 gia đình tiêu biểu có con em lên đường nhập ngũ.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân