HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Châu Thành: Ra quân mít tinh hưởng ứng ngày toàn dân PCCC

Nhằm nâng cao ý thức tự giác của toàn dân trong công tác PCCC, sáng 4.10.2022 UBND huyện Châu Thành tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Trí Cường, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành  cho biết: Cháy là một thảm họa đối với con người, nó đã gây nên biết bao nhiêu tổn thất to lớn về người và tài sản cho xã hội. Vì nạn cháy mà nhiều người phải thiệt mạng hoặc tàn phế suốt đời, nhiều gia đình đã tiêu tan tài sản dẫn đến cảnh màng trời chiếu đất. Nhiều nhà máy, xí nghiệp, cơ sở, sản xuất kinh doanh bị phá sản hoặc phải ngừng hoạt động. Theo số liệu thống kê, trong 8 tháng đầu năm 2022, toàn quốc xảy ra 1.136 vụ cháy làm chết 89 người, bị thương 68 người; thiệt hại tài sản ước tính 532 tỷ đồng; ngoài ra xảy ra 2.376 vụ sự cố nhỏ liên quan đến cháy, xảy ra 10 vụ nổ, làm 7 người chết, bị thương 11 người. Về địa bàn xảy ra cháy, Thành thị xảy ra 628 vụ, chiếm 55,28%; nông thôn xảy ra 508 vụ, chiếm 44,72%. Về loại hình xảy ra cháy: 209 vụ cháy cơ sở; 435 vụ cháy nhà dân; 94 nhà để ở kết hợp sản xuất, kinh doanh và 147 vụ cháy phương tiện giao thông cơ giới; 20 vụ cháy chung cư; 21 vụ cháy chợ, siêu thị; 21 vụ cháy văn phòng, cơ quan; 6 vụ cháy vũ trường, bar, karaoke; 5 vụ cháy nhà máy điện, trạm biến áp và 152 vụ cháy các loại hình cơ sở khác.

Các đại biểu tham gia lễ mít tinh PCCC năm 2022

Nguyên nhân cháy do sự cố hệ thống thiết bị điện vẫn chiếm tỷ lệ cao nhất với 356 vụ; do sơ xuất bất cẩn sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt 111 vụ; do sự cố kỹ thuật 30 vụ....

Tại buổi lễ ra quân,UBND huyện Châu Thành đã trao giấy công nhận điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC năm 2022. Ngay sau lễ phát động, các đại biểu đã tham gia diễu hành qua các trục đường chính của huyện để hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân