HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Hội đồng nhân dân xã Ninh Điền, huyện Châu Thành: Giám sát chuyên đề việc Quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn xã.

Sáng ngày 20/4/2022, Hội đồng nhân dân xã Ninh Điền giám sát chuyên đề việc Quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn xã. Đoàn giám sát do ông Nguyễn Văn Chủng - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã làm Trưởng đoàn; cùng thành viên của Thường trực Hội đồng nhân dân xã, Phó Trưởng 02 Ban Hội đồng nhân dân xã, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; các ngành đoàn thể xã và Trưởng ấp 03 ấp.

Tại buổi giám sát, Đoàn giám sát đã nghe đại diện Ủy ban nhân dân xã báo cáo kết quả thực hiện việc Quản lý, sử dụng đất công trên địa bàn xã. Tổng diện tích đất công xã đang quản lý là: 217,388.5m2 (21,73ha). Cụ thể chia theo từng ấp như sau: ấp Bến Cừ với diện tích: 128,788.6m2; ấp Gò Nổi: 70549.7m2; ấp Trà Sim: 18,047.2m2. Diện tích cho thuê có 04 hợp đồng cá nhân thuê, số tiền cho thuê nộp vào Ngân sách Nhà Nước là 399.700.000đ: Trong có 01 hợp đồng là thuê 03 năm, còn lại 03 hợp đồng thuê 01 năm.

Quang cảnh buổi giám sát

Phát biểu kết luận buổi giám sát, ông Nguyễn Văn Chủng - Trưởng đoàn ghi nhận những kết quả đã đạt trong thời gian qua. Tuy nhiên cũng chỉ ra một số hạn chế như công tác quản lý một số tuyến đường, bờ kênh, đất rừng, cụm công nghiệp, khu vực đất công trên địa bàn xã còn lỏng lo; đã có chỉ đạo sắp xếp lại việc chôn cất ở các Nghĩa địa nhưng Ủy ban nhân dân xã thực hiện còn chậm; một số khu đất công còn bỏ hoang. Đề nghị Ủy ban nhân dân xã cần tập trung thực hiện, khắc phục trong thời gian sớm nhất một số nhiệm vụ cụ thể như tất cả đất công khi thanh lý, đấu giá, cho thuê xong, kể đất đang sử dụng phải giám sát, quản lý chặt tránh tình trạng bị lấn chiếm; nắm chính xác lại diện tích tăng, giảm đất công; thực hiện sắp xếp lại việc chôn cất ở các Nghĩa địa; tận dụng khai thác nguồn thu đất công bỏ hoang theo đúng quy trình, quy định.

Nguồn tin: Thường trực HĐND huyện