HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Châu Thành: Tổng kết chi tiền hỗ trợ cho nông dân tổ liên kết lúa vàng việt vụ Hè Thu năm 2022

Ngày 27.10.2022, tai xã Hảo Đước, Công ty Cổ phần Sản xuất – Thương mại Lúa Vàng Việt kết hợp cùng huyện Châu Thành tổ chức chi tiền hỗ trợ cho 64 nông dân của xã Hảo Đước đã tham gia liên kết thuộc Tổ hợp tác Lúa Vàng Việt với tổng diện tích lúa trên 176 ha.

Thực hiện dự án hỗ trợ liên kết sản xuất, xay xát và tiêu thụ lúa gạo chất lượng cao theo hướng VietGAP trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.Theo đó, quy mô thực hiện liên kết trên địa bàn tỉnh là 2.020 ha diện tích canh tác lúa trên địa bàn 04 huyện, thị xã gồm: Bến Cầu, Châu Thành, Gò Dầu và Trảng Bàng. Trong đó riêng huyện Châu Thành với tổng diện tích trên1.048 ha với 319 hộ nông dân tham gia liên kết tại 07 tổ hợp tác trên địa bàn 6 xã gồm: Hảo Đước, Trí Bình, An Bình, Thanh Điền, Ninh Điền, Biên Giới.Người nông dân khi tham gia liên kết được hỗ trợ 30% chi phí đầu tư giống, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật cho 03 năm (mỗi năm hỗ trợ 01 vụ). Tổng chi phí hỗ trợ cho nông dân tham gia liên kết trên địa bàn huyện Châu Thành (theo dự án được duyệt là trên 11 tỷ 410 triệu đồng cho 03 năm (2022, 2023, 2024).

Tại huyện Châu Thành, năm 2022 đã triển khai liên kết vụ Hè Thu với tổng diện tích sản xuất lúa tham gia liên kết được nghiệm thu để thực hiện chi hỗ trợ là 837 ha với số tiền hỗ trợ trên 2 tỷ 860 triệu đồng (bình quân 01 ha sản xuất lúa được hỗ trợ 3 triệu 417 ngàn đồng).

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân