HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Hội LHPN Xã Hòa Hội: Tuyên truyền an toàn vệ sinh thực phẩm

Vừa qua, chiều ngày 03.8.2022, tại nhà văn hóa ấp Hòa An, xã Hòa Hội, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh; Hội liên hiệp phụ nữ xã Hòa Hội tổ chức tuyên truyền về an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến dự buổi tuyên truyền có bà Nguyễn Thị Ngọc Hoa, chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữ xã Hòa Hội cùng các đoàn viên, hội viên Hội liên hiệp phụ nữ xã Hòa Hội.

Tại buổi tuyên truyền các hội viên được nghe phổ biến kiến thức, kỹ năng cho các chị Hội viên hội phụ nữ nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thực hiện an toàn thực phẩm đối với sức khỏe bản thân, các thành viên trong gia đình và cộng đồng. Từ đó cùng gia đình thực hiện sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn. Tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thực hiện an toàn thực phẩm do Hội và địa phương tổ chức phát động. Phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội trong thực hiện Cuộc vận động “Phụ nữ cả nước thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm vì sức khoẻ gia đình và cộng đồng” gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Vai trò trách nhiệm của mỗi người trong việc giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm Các nội dung của tiêu chí “sạch bếp” của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch….

Thông qua đợt tuyên truyền nhằm trang bị thêm các kiến thức giúp cho cán bộ, hội viên và nhân dân trên địa bàn ấp nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm của hội viên, phụ nữ trong sản xuất, kinh doanh, cách thức chế biến thực phẩm tươi sống, giảm thiểu tình trạng ngộ độc do sử dụng thực phẩm không an toàn; thịt cá để đông lạnh khi chế biến thức ăn.