Châu Thành: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

Thứ ba - 27/02/2024 15:50 105 0
Châu Thành: Tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024

Sáng 27.02.2024, tại Khu di tích lịch sử Căn cứ Huyện ủy Châu Thành, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN  huyện Châu Thành tổ chức lễ giao nhận quân năm 2024.

Đến dự có ông Nguyễn Hồng Thanh, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban nội chính Tỉnh ủy; anh Nguyễn Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh phụ trách huyện Châu Thành; ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và Hội đồng nghĩa vụ Quân sự của 15 xã, thị trấn đã đến dự.

Năm 2024, huyện Châu Thành được giao 270 chỉ tiêu công dân nhập ngũ trong đó chính thức 259, dự phòng 11. Trong đó có 43 thanh niên trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học và 3 đảng viên. Huyện Châu Thành giao quân cho các đơn vị gồm: Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh; Lữ đoàn Phòng không 77; Bộ CHQS tỉnh; Tiểu đoàn Vệ binh 180 và Công an tỉnh.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Tiễn, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã thắp cao ngọn lửa truyền thống của quê hương Châu Thành, ngọn lửa nhiệt huyết, ngọn lửa lòng của tuổi trẻ Châu Thành quyết tâm đi bất cứ nơi đâu và làm bất cứ việc gì khi tổ quốc cần, động viên các chiến sĩ trẻ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, ông Lê Ngọc Ẩn, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã  biểu dương tinh thần, trách nhiệm và bày tỏ tin tưởng với sức trẻ và lòng nhiệt tình, cùng tinh thần xung kích, các thanh niên lên đường nhập ngũ tích cực rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong quân ngũ.

Lễ giao nhận quân năm 2024  huyện Châu Thành diễn ra trang trọng, an toàn và tiết kiệm, theo đúng quy trình, hướng dẫn của Bộ Quốc Phòng, các thanh niên lên đường nhập ngũ đều phấn khởi, quyết tâm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Tổ quốc và quân đội giao phó.

Tác giả: Ngô Duy Thức

Nguồn tin: Thiện Nhân