HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Hội nông dân Châu Thành: Tổng kết công tác hội năm 2022 và triển khai năm 2023

Sáng 21.12.2022, Hội Nông dân huyện Châu Thành tổng kết công tác hội năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2023.  Đến dự có ông Trần Văn Hận, Chủ tịch Hội nông dân tỉnh.

Trong năm 2022,  Hội Nông dân huyện Châu Thành đã có nhiều việc làm thiết thực, hữu ích tạo điều kiện cho nhiều hội viên nông dân phát triển kinh tế gia đình, từng bước vươn lên làm giàu chính đáng.

Hội nông dân huyện đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp - Phát triển nông thôn huyện cho 113 tổ vay vốn ủy thác với số tiền trên 188 tỷ đồng; phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội cho vay ủy thác số tiền gần 182 tỷ đồng; thực hiện ủy thác qua Ngân hàng Liên Việt với dư nợ trên 13 tỷ đồng. Thông qua việc thực hiện các dự án vay vốn Quỹ Hỗ trợ nông dân, công tác phối hợp các ngân hàng đã góp phần thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế nông nghiệp ở nông thôn, góp phần xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Bên cạnh đó, các cấp Hội luôn tích cực thực hiện công tác tuyên truyền, với nhiều phong trào, mô hình sản xuất nhằm thực hiện có hiệu quả cơ cấu ngành nông nghiệp. Trong năm, đã có những gương nông dân tiêu biểu, những mô hình liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế cao như: Mô hình “Tổ liên kết trồng lúa Vàng Việt sản xuất nông nghiệp theo hướng an toàn” tại xã Thanh Điền; Mô hình “Trồng và chăm sóc cây Chà Là kiểng” tại xã Hảo Đước; Mô hình “Trồng hoa tết” tại xã An Cơ; Mô hình “Trồng táo” tại xã Đồng Khởi.

Ngoài ra, trong năm qua hội còn kết hợp tổ chức các lớp tập huấn, hội thảo, điểm trình diễn về chăn nuôi, trồng trọt, chuyển đổi cây trồng... cho hàng ngàn lượt hội viên... Trong phong trào nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xoá đói giảm nghèo và làm giàu chính đáng, năm qua đã được đông đảo nông dân đồng tình tham gia hưởng ứng tích cực, phát triển rộng khắp và có nhiều mô hình sản xuất, cách làm mới, điển hình tiêu biểu. Kết quả đã có trên 7.700 hội viên, nông dân đăng ký nông dân sản xuất kinh doanh giỏi. Qua bình xét có trên 4.100 nông dân sản xuất kinh doanh giỏi  cấp cơ sở. Không chỉ hỗ trợ, giúp đỡ cho hội viên phát triển kinh tế gia đình, Hội Nông dân huyện Châu Thành còn góp phần xây dựng nông thôn mới thông qua việc phát động và hưởng ứng các phong trào: sửa đường giao thông nông thôn; khơi thông cống rãnh, nạo vét kênh mương; sửa chữa cầu cống; phát quang lề đường; quét dọn, làm vệ sinh...

Dịp này, UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 3 tập thể, 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác hội và phong trào nông năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân