HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Châu Thành: Tổng kết phong trào phụ nữ huyện năm 2022

Sáng 28.12.2022, Hội LHPN huyện Châu Thành tổ chức tổng kết phong trào phụ nữ năm 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Trong năm 2020, thực hiện phong trào phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, các cấp Hội LHPN huyện Châu Thành đã tuyên truyền vận động, tạo điều kiện bằng nhiều hình thức cho chị em bằng nhiều hình thức như: giúp nhau hỗ trợ vốn, con giống, ngày công lao động, chuyển giao KHKT, giúp nhau không tính lãi, dạy nghề ngắn hạn cho phụ nữ nông thôn. Các tổ phụ nữ tiết kiệm, tổ hùn vốn được duy trì và phát triển từ đó đã kịp thời giúp cho chị em vượt qua khó khăn, phát triển kinh tế gia đình.

Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện Châu Thành còn liên tịch với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 113 tổ đang hoạt động với tổng dư nợ trên 184 tỷ đồng; qua Ngân hàng NN&PTNT huyện, tổng dư nợ gần 9 tỷ đồng cho 104 hộ.Từ nguồn vốn trên đã giúp chị em phụ nữ nghèo có điều kiện phát triển kinh tế gia đình. Hoạt động hỗ trợ vốn tín dụng tiết kiệm ngày càng mở rộng đối tượng, không chỉ giúp phụ nữ nghèo mà còn giúp phụ nữ tiểu thương, phụ nữ đơn thân có hoàn cảnh khó khăn.  Song song đó, Hội LHPN huyện duy trì và thực hiện tốt các mô hình như: Gia đình 5 không, 3 sạch gắn với phụ nữ xây dựng nông thôn mới; mô hình địa chỉ tin cậy;mô hình tổ đầu công tạo việc làm cho lao động nữ nông thôn; tổ phụ nữ công giáo sống tốt đời đẹp đạo; tổ phụ nữ tham gia tố giác tội phạm…

Thực hiện phong trào xây dựng mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, trong năm 2022 Hội LHPN huyện đã xây tặng và bàn giao 02 mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo, thực hiện chương trình “Nâng bước em đến trường”, trong năm 2022 các cấp Hội vận động hỗ trợ học bổng hàng tháng cho 334 em học sinh nữ nghèo, khuyết tật hiếu học; vận động trao 536 suất học bổng Trần Thị Sanh cho học sinh nữ nghèo hiếu học, số tiền gần 370 triệu đồng.

Tại buổi lế tổng kết, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 6 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội; Hội LPHN tỉnh khen thưởng cho 1 tập thể, 3 cá nhân; UBND huyện Châu Thành và Hội LHPN huyện khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác hội năm 2022.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Thiện Nhân