HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Châu Thành: Sơ kết công tác kiểm tra giám sát 9 tháng đầu năm 2022

Sáng 30.9.2022, Ủy Ban kiểm tra Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị sơ kết công tác kiểm tra giám sát 9 tháng đầu năm năm 2022.

Trong 9 tháng đầu năm 2022, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng và hoạt động của Uỷ ban kiểm tra các cấp cơ bản thực hiện đầy đủ các nội dung theo quy định của Điều lệ Đảng; Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Châu Thành đã bám sát và phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng đảng.

Ủy ban kiểm tra Huyện ủy đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị, đã xây dựng, triển khai thực hiện chương trình công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng đạt kết quả khá toàn diện, một số nhiệm vụ trọng tâm thực hiện tăng so với cùng kỳ năm 2021, thường xuyên theo dõi, giám sát việc khắc phục những hạn chế khuyết điểm theo kết luận của các cuộc kiểm tra, giám sát.

Trong 9 tháng đầu năm, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Châu Thành đã giám sát trực tiếp được 141 tổ chức và 341 đảng viên. Nội dung giám sát tập trung vào việc chấp hành Nghị quyết, Chỉ thị, chế độ sinh hoạt định kỳ; việc lãnh đạo, quản lý, giáo dục đảng viên thực hiện quy chế làm việc của chi bộ.

Ngoài ra trong 9 tháng đầu năm, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Châu Thành còn tiến hành giám sát chuyên đề  được 21 tổ chức đảng. Trong đó Ban thường vụ Huyện ủy giám sát 3 tổ chức; đảng ủy cơ sở giám sát 18 tổ chức và 9 đảng viên. Qua giám sát đã cảnh cáo nhắc nhở 17 tổ chức và 6 đảng viên.

Về thi hành kỷ luật trong đảng, trong 9 tháng đầu năm có 4 đảng viên bị thi hành kỷ luật trong đó hình thức kỷ luật khiển trách 3 đảng viên, cảnh cáo 01 đảng viên. Nội dung vi phạm nội quy, quy chế, kỷ luật nội bộ cơ quan 1 đảng viên; vi phạm chức trách nhiệm vụ được giao 1 đảng; vi phạm chính sách dân số, kế hoạch hóa gia đình 1 đảng viên; có chồng nước ngoài nhưng không báo cáo với cấp ủy trực tiếp quản lý 1 đảng viên.

Qua kiểm tra, giám sát góp phần nâng cao năng lực, sự lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng, nâng cao chất lượng  đảng viên, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong đảng.

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân