HUYỆN CHÂU THÀNH TỈNH TÂY NINH

Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành: Hội nghị lần thứ 24 khóa XII

Sáng 27.9.2022 Ban chấp hành Đảng bộ huyện Châu Thành tổ chức hội nghị lần thứ  24  khóa XII nhằm đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh 9 tháng đầu năm 2022 và triển khai, phương hướng nhiệm vụ còn lại những tháng cuối năm 2022.

Ông Nguyễn Thành Tiễn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 9 tháng qua,Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành, huy động mọi nguồn lực vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế xã hội, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu nghị quyết đề ra. Kết quả có 8/12 chỉ tiêu chủ yếu đạt trên 75% kế hoạch.Thu ngân sách Nhà nước đạt trên 194 tỷ đồng đạt 113% so dự toán huyện giao; tăng 61% so cùng kỳ; giải ngân xây dựng cơ bản đạt gần 80% kế hoạch vốn. Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiến tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, người có công, người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em, người có hoàn cảnh khó khăn. Đã bàn giao 34 căn nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo với số tiền gần 2,5 tỷ đồng. Lãnh đạo tổ chức thành công đại hội Đoàn Thanh niên huyện, Đại hội Chữ thập đỏ huyện, Đại hội Hội Cựu chiến binh huyện nhiệm kỳ 2022-2027, Đại hội thể dục thể thao cấp huyện lần thứ IX....

Về xây dựng nông thôn mới,  hiện nay huyện đang tập trung đầu tư nông thôn mới cho 2 xã Đồng Khởi, Trí Bình. Đầu tư  xã Thái Bình đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và xã Thanh Điền đạt nông thôn mới kiểu mẫu.

Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên tuyến biên giới và nội địa được giữ vững, ổn định; tai nạn giao thông giảm so cùng kỳ, thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 đạt chỉ tiêu 2 cấp huyện, xã.

Công tác phát triển đảng đạt 75/79 chỉ tiêu đạt 94,94% so với kế hoạch, trong đó các xã biên giới kết nạp được 27/27 đảng viên đạt 100%.Công nhận đảng viên chính thức và phát thẻ đảng được 72 trường hợp; tặng khánh mừng thọ, xét tặng, truy tặng huy hiệu đảng cho một số trường hợp.

Bên cạnh kết quả đáng khích lệ nêu trên, trong 9 tháng đầu năm 2022 cũng còn những hạn chế: Ý thức chấp hành của một số tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực tài nguyên môi trường chưa cao, vẫn còn trường hợp vi phạm; tỷ lệ người dna6 tham gia bảo hiểm y tế chưa đạt yêu cầu; công tác thực hiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới còn nhiều khó khăn, nhất là theo bộ tiêu chí mới….

Tác giả: Châu Thành Quản trị

Nguồn tin: Gia Hân