Thứ 7, Ngày 18/03/2017, 09:10
Châu Thành: Tổng kết công tác khuyến học năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017
18/03/2017

Sáng 9.3.2017 Hội khuyến học huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác khuyến học năm 2016 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2017.

Ông Lê Minh Thành, Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh; ông Trương Văn Nhạn, Phó bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện đến dự.

Ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thanh2khen thưởng cho các tập thể

Hội khuyến học huyện Châu Thành cho biết, hiện nay toàn huyện có 15/15 Ban chấp hành Hội khuyến học ở 15 xã, thị trấn; 75/75 Chi hội ấp, khu phố, 76 hội khuyến học cơ sở và 7 chi hội khuyến học cơ quan. Tổng số hội viên trên địa bàn huyện hiện nay trên 48 ngàn người, đạt 36% dân số toàn huyện. Trong năm 2016  trên địa bàn huyện có 27.312  gia đình đăng ký gia đình hiếu học; 3 dòng học đăng ký dòng họ hiếu học và 2 cộng đồng đăng ký cộng đồng hiếu học. Trong năm qua việc vận động gây quỹ hội khuyến học đã được các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tích cực tham gia đóng góp với tổng số tiền trên 5 tỷ 550 triệu đồng. Điển hình là Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel chi nhánh Tây Ninh; Ban liên lạc Đồng hương Tây Ninh ở TPHCM;  Hội khuyến học tỉnh; Công ty Mía đường Thành Thành Công…Từ sự hỗ trợ trên, Hội khuyến học huyện Châu Thành đã tổ chức trao trên 2 ngàn  suất học bổng, 115 suất khuyến tài, 100 chiếc xe đạp; gần 17 ngàn quyển tập, 170  bộ sách giáo khoa, 400 bộ đồng phục học sinh, và nhiều dụng cụ khác… góp phần vào công tác chăm lo sự nghiệp giáo dục, đào tạo ở địa phương.

Nhân dịp này, Trung ương Hội khuyến học Việt Nam đã trao 8 kỷ niệm chương cho 8 cá nhân có thành tích vì sự nghiệp khuyến học; Hội khuyến học khen thưởng cho 2 tập thể; UBND huyện Châu Thành khen thưởng chó 6 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học năm 2016.