Tin tức
Thứ 7, Ngày 18/02/2017, 09:05
Châu Thành: Tổng kết công tác phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người, xây dựng phong trào TDBVANTQ năm 2016
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/02/2017

Chiều 9.2.2017, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện Châu Thành tổ chức tổng kết công tác phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người, xây dựng phong trào TDBVANTQ năm 2016.

Trong năm 2016  các cấp, các ngành huyện Châu Thành đã quan tâm, chỉ đạo và tham gia thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát động nhiều phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc để nâng cao ý thức cảnh giác của người dân, cùng tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, qua đó đã cung cấp nhiều tin có giác trị cho lực lượng công an. Lực lượng công an đã tập trung thực hiện tốt các đợt cao điểm ra quân, tấn công trấn áp, phòng, chống các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có hiệu quả góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương.Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, Nguyễn Trí Cường tặng kỷ niệm chương bảo vệ an ninh tổ quốc


Trong năm 2016, công an huyện đã tiếp nhận 112 vụ việc có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, giảm 12 vụ so cùng kỳ trong đó trật tự xã hội xảy ra 86 vụ, tăng 22 vụ so với cùng kỳ năm 2015; cờ bạc phát hiện 6 vụ với 56 đối tượng giảm 2 vụ so cùng kỳ; ma túy phát hiện 3 vụ với 5 đối tượng; kinh tế phát hiện 2 vụ với 2 đối tượng; trộm cắp tài sản 40 vụ; giao cấu với trẻ em 3 vụ…Trong năm công an huyện Châu Thành đã đấu tranh triệt phá 5 chuyên án qua đó đã khởi tố 29 đối tượng.  Về tình hình người nghiện ma túy, hiện nay 15/15 xã, thị trấn có người nghiện ma túy 344 người trong đó 225 nam, 119 nữ.

Về tội phạm kinh tế, trong năm các lực lượng chức năng phát hiện và bắt 112 vụ mua bán, vận chuyển hàng cấm, hàng nhập lậu, tịch thu trên 46 ngàn gói thuốc lá; 4.100 kg đường cát; 41 xe mô tô, 1 xe ô tô… Các loại tội phạm khác được kiềm chế và kéo giảm so với cùng kỳ. Ngoài ra, lực lượng chức năng huyện còn tăng cường kiểm tra công tác lưu trú, các quán cafê, rượu bia từ đó đã hạn chế đến mức thấp nhất được số đối tượng mua bán trái phép chất ma túy từ địa bạn khác đến, không để hình thành các điểm mua bán trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện. Hiện nay trên địa bàn huyện không có điểm tệ nạn ma túy phức tạp, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Dịp này, có 14 cá nhân được Bộ công an tặng kỷ niệm chương bảo vệ an ninh tổ quốc; 3 tập thể, 9 cá nhân được UBND huyện khen thưởng.

 

Gia Hân

Lượt người xem:  Views:   154
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức