Tin tức
Thứ 3, Ngày 04/11/2014, 15:25
Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 12/3/2003 hội nghị lần thứ 7 ban chấp hành trung ương khóa IX về công tác tôn giáo
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
04/11/2014

 Sáng 31.10.2014, Huyện ủy Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 12/3/2003 Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương (khóa IX) về công tác tôn giáo. Đồng chí Trương Văn Nhạn, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 (khóa IX) về công tác tôn giáo, qua 10 năm  triển khai và thực hiện tình hình tôn giáo trên địa bàn huyện có sự ổn định và đi vào nề nếp hơn, công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo được chính quyền các cấp quan tâm, các tôn giáo thực hiện theo Hiến chương, Điều lệ của giáo hội và cơ bản tuân thủ các quy định của pháp luật. Hiện nay trên địa bàn huyện Châu Thành có 4 tổ chức tôn giáo đang hoạt động gồm: Phật giáo, Công giáo, Cao đài, Tin lành với 65.303 tín đồ trong đó đông nhất là tín đồ Cao đài với 28.302 người; Phật giáo 22.396 tín đồ. Có tất cả 14 cơ sở thờ tự của phật giáo; 11 Giáo xứ và 13 nhà nguyện; 11 thánh thất cao đài và 2 điểm nhóm tin lành. Trong thời gian qua, các tín đồ chức sắc tôn giáo đã đồng hành cùng cùng chính quyền địa phương các cấp trong công tác từ thiện, nhân đạo, chăm lo cho người nghèo; các chức sắc, chức việc và đồng bào các tôn giáo còn hưởng ứng tích cực các Cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước do cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể phát động đạt được những kết quả đáng khích lệ góp phần cho địa phương phát triển kinh tế xã hội, ổn định an ninh chính trị trên địa bàn.

 Nhìn chung qua 10 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khoá (IX) về công tác tôn giáo, huyện Châu Thành đã nắm và thực hiện đầy đủ các chính sách về tôn giáo, quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức tôn giáo sinh hoạt bình thường theo Hiến chương, Điều lệ của tổ chức tôn giáo và pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo.

Duy Thức

 

Lượt người xem:  Views:   489
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức