Thứ 2, Ngày 20/09/2021, 12:00
CHÂU THÀNH TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 705/QĐ-TTg
20/09/2021

CHÂU THÀNH TỔNG KẾT 5 NĂM THỰC HIỆN QUYẾT ĐỊNH 705/QĐ-TTg

Thực hiện Quyết định số 705/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chương trình phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) giai đoạn 2017-2021, toàn huyện Châu Thành đã tổ chức được 2.833 cuộc tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho 130.558  lượt người tham dự; tổ chức 56 cuộc thi tìm hiểu pháp luật với 11.293 người tham gia; phát hành miễn phí 102.536 tài liệu pháp luật; đăng tải 1.728 tin, bài trên cổng thông tin điện tử của UBND huyện và các trang fanpage, facebook, zalo của các cơ quan, ban, ngành cấp huyện và cấp xã; Đài truyền thanh huyện và các Đài truyền thanh xã, thị trấn thực hiện phát sóng 4926,3 giờ tuyên truyền pháp luật.
      Nằm nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác PBGDPL từ huyện đến xã và các hòa giải viên ở cơ sở, UBND huyện Châu Thành đã tổ chức được 135 lớp tập huấn cho 7.897 lượt cán bộ làm công tác PBGDPL và hòa giải ở cơ sở trên toàn huyện tham dự.
     Nhìn chung, qua 05 năm qua triển khai thực hiện Quyết định số 705/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện Châu Thành đã đáp ứng được mục tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ đề ranhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, chiến sỹ, công chức và nhân dân trên địa bàn huyện được nâng lên rõ rệt; các đồn biên phòng, đơn vị đứng chân trên địa bàn không có cán bộ, chiến sỹ vi phạm kỷ luật, pháp luật; hạn chế được đơn, thư khiếu kiện vượt cấp./.
                                                                                                                                                                  Diệp Để