Thứ 3, Ngày 29/06/2021, 10:00
HĐND huyện Châu Thành: Khai mạc kỳ họp thứ nhất, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026
29/06/2021

Sáng 28.6.2021, HĐND huyện Châu Thành long trọng khai mạc kỳ họp thứ nhất, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến dự có bà Nguyễn Thị Yến Mai, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban chức Tỉnh ủy; ông Nguyễn Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh cùng 34/34 đại biểu HĐND huyện Châu Thành, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp này, HĐND huyện Châu Thành sẽ tiến hành bầu ra các chức danh chủ chốt của HĐND và UBND huyện nhiệm kỳ 2021-2026 như: Chủ tịch, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Trưởng ban, Phó Trưởng ban của HĐND huyện; bầu Chủ tịch, các Phó Chủ tịch và các Ủy viên UBND huyện; đồng thời, HĐND huyện bầu chọn đủ số lượng Hội thẩm nhân dân của Tòa án nhân dân huyện phục vụ công tác xét xử.

Kết quả ông Thân Văn Nhân, Phó bí thư thường trực Huyện ủy Châu Thành, Chủ tịch HĐND huyện khóa XI được bầu giữ chức danh chủ tịch HĐND huyện Châu Thành khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Ông Nguyễn Thanh Lam, Phó chủ tịch HĐND huyện Châu Thành khóa XI, tiếp tục được bầu giữ chức phó chủ tịch HĐND huyện khóa XII.

Ông Lê Ngọc Ẩn, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành khóa XI, được bầu tái cử Chủ tịch UBND huyện khóa XII; ông Nguyễn Trí Cường và ông Đỗ Thành Trung tiếp tục được bầu giữ chức danh Phó chủ tịch UBND huyện, khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp cũng đã bầu Trưởng ban, Phó Trưởng ban của HĐND huyệncác Ủy viên UBND huyện. Ngoài ra, tại kỳ họp UBMTTQVN huyện Châu Thành váo cáo tổng hợp ý kiền, kiến nghị của cử tri qua các đợt tiếp xúc cử tri của ứng cử viên đại biểu HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026; tờ trình về việc tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND huyện khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026.