Tin tức
Thứ 5, Ngày 18/03/2021, 15:00
Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành: Tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
18/03/2021

Chiều 15.3.2021, Hội đồng nhân dân huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021. Đến dự có ông Nguyển Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND huyện Châu Thành tổ chức được 13 kỳ họp. Nhìn chung, các bước chuẩn bị và tiến hành kỳ họp đều đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của Luật và Quy chế hoạt động của HĐND; hầu hết các báo cáo, đề án, dự thảo nghị quyết trình kỳ họp đều được chuẩn bị chu đáo. Các bước tiến hành kỳ họp đảm bảo trình tự, thủ tục theo Luật định.  Thông qua các kỳ họp, HĐND huyện quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương. Trong nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND huyện đã ban hành 79 nghị quyết, bao gồm 09 nghị quyết quy phạm pháp luật và 70 nghị quyết cá biệt. Sau các kỳ họp HĐND, nghị quyết được gởi đến các cơ quan có liên quan để triển khai thực hiện kịp thời, đúng quy định, đồng thời được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của huyện. Đối với hoạt động của Thường trực HĐND huyện, trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức giám sát 71 cuộc. Qua giám sát, có 119 kiến nghị được gởi đến các cấp, các ngành có liên quan, xem xét giải quyết. Đến nay, có 99 kiến nghị đã được giải quyết, đạt trên 83%.Đối với các Ban HĐND huyện, 02 Ban của HĐND huyện đã tổ chức được 27 cuộc giám sát, thẩm tra; trong đó Ban Kinh tế thực hiện 13 cuộc, Ban Pháp chế thực hiện 14 cuộc. Qua giám sát, có tất cả 98 kiến nghị được gởi tới các cấp, các ngành có liên quan xem xét giải quyết. Đến nay, có 82 kiến nghị đã được giải quyết, đạt trên 83%.

Trong hoạt động tiếp xúc cử tri, tiếp công dân, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Thường trực HĐND huyện đã phối hợp với UBND huyện, Ủy ban MTTQ VN huyện tổ chức được 22 đợt tiếp xúc cử tri. Thông qua hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện, đã ghi nhận 1.845 ý kiến, kiến nghị của cử tri trong đó các đại biểu đã giải trình tại chỗ, được cử tri đồng tình 1.301 ý kiến, đã ghi nhận 544 ý kiến thuộc thẩm quyền cấp tỉnh, huyện giải quyết. Trong đó, đã tổng hợp và chuyển 321 kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp huyện đến UBND huyện, chuyển 223 kiến nghị đến cơ quan cấp tỉnh xem xét, giải quyết. Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được UBND huyện quan tâm trả lời đầy đủ.

Tại hội nghị, có 9 tập thể, 21 cá nhân có thành tích xuất sắc được UBND huyện Châu Thành khen thưởng.

Thiện Nhân

Lượt người xem:  Views:   855
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức