Tin tức
Thứ 5, Ngày 21/01/2021, 16:05
HĐND huyện Châu thành: Tổng kết năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
21/01/2021

Chiều 19.01.2021, HĐND huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có ông Nguyễn Thanh Phong, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch HĐND tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Báo cáo tại hội nghị, HĐND huyện Châu Thành cho biết: Năm 2020 HĐND huyện có nhiều đổi mới trong công tác giám sát tại kỳ họp, phối hợp giám sát, giám sát của thường trực HĐND và 2 Ban HĐND huyện; đổi mới trong công tác chuẩn bị, tổ chức và điều hành các kỳ họp HĐND, các báo cáo, tờ trình… trình tại kỳ họp đảm bảo chất lượng, cung cấp nhiều thông tin để đại biểu HĐND thảo luận, quyết nghị. Hoạt động chất vấn sôi nổi, tập trung vào những vấn đề bức xúc đang được cử tri quan tâm.

Trong năm HĐND huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức được 14 phiên giải trình, chất vấn giữa hai kỳ họp HĐND; tổ chức được 94 cuộc giám sát, khảo sát. Hoạt động giám sát được chuyên đề năm 2020 được triển khai đồng loạt ở cấp huyện và cấp xã, bước đầu đạt được những kết quả tích cực, góp phần nâng cao vai trò, chức năng của HĐND. Bên cạnh đó, hoạt động của HĐND các xã, thị trấn trong năm 2020 cũng đã bám sát các chủ trương, nhiệm vụ trọng tâm của huyện, có nhiều đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, các kỳ họp HĐND các xã, thị trấn được tổ chức đúng luật.

Công tác tổ chức tiếp xúc cử tri và giải quyết các ý kiến của cử tri cũng được HĐND huyện, các xã, thị trấn phối hợp với UBND huyện, UBMTQVN cùng cấp tổ chức thực hiện có hiệu quả. Qua 4 đợt tiếp xúc cử tri đã có 14.465 lượt cử tri tham dự, có 1.027 lượt cử tri phát biểu với 1.366 ý kiến.  Những kiến nghị chính đáng của cử tri được các đại biểu giải trình tại các cuộc tiếp xúc và được chọn lọc, tổng hợp chuyển cho cơ quan chức năng tỉnh, huyện xem xét giải quyết và trả lời kịp thời.

Tại hội nghị các đại biểu còn được nghe báo cáo tham luận của xã Thái Bình và Thị trấn Châu Thành về kinh nghiệm điều hành, tổ chức các kỳ họp HĐND và kinh nghiệm tổ chức tiếp xúc cử tri và giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri.

Nhân dịp này, UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 8 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND năm 2020.

Gia Hân
Lượt người xem:  Views:   17
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức