Thứ 7, Ngày 10/10/2020, 15:10
Châu Thành: Hiến được 295 đơn vị máu
10/10/2020

Sáng 6.10.2020, Hội chữ thập đỏ huyện Châu Thành phối hợp với Trung tâm Truyền máu khu vực Chợ Rẫy tổ chức chương trình ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2020.

Với thông điệp”Mỗi giot máu cho đi, một cuôc đời ở lại”, ngày hội hiến máu tình nguyện ở huyện Châu Thành đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên Hội Chữ thập đỏ, các bạn đoàn viên, thanh niên của huyện tham gia. Qua xét nghiệm, có 295 người đạt tiêu chuẩn và hiến được 295 đơn vị máu.Trong đợt hiến máu lần này đơn vị Trí Bình và xã Đồng Khởi có nhiều người tham gia hiến máu.

Với nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng nhân ái của những người hiến máu nhân đạo sẽ góp phần giúp ngành y tế giảm bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu phục vụ chữa bệnh. Những giọt máu tình nguyện được hiến tặng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn và mang đến niềm hy vọng cho nhiều người bệnh. Được biết năm 2020 huyện Châu Thành được giao chỉ tiêu 1.872 đơn vị máu, đến nay huyện đã hiến được 969 đơn vị máu.

GIA HÂN