Thứ 2, Ngày 27/07/2020, 15:00
Châu Thành: Chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo quyết định 290, 62 và 49 của Thủ tướng chính phủ
27/07/2020

Sáng 23.7.2020, Ban chỉ đạo 24 huyện Châu Thành tổ chức chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo quyết định 290,62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ về  chế độ, chính sách đối với những người trước đây trực tiếp tham gia kháng chiến chống Mỹ cứu nước đã về địa phương, gia đình nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước.

Trong đợt này huyện Châu Thành có 253 trường hợp được hưởng chế độ trợ cấp một lần theo quyết định 290,62 và 49 của Thủ tướng Chính phủ với tổng số tiền chi trả gần 510 triệu đồng.  Trong đó có 249 người được hưởng theo quyết định 49; 3 người được hưởng theo quyết định 62 và 01 người được hưởng theo quyết định 290.

Việc chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng thể hiện sự quan tâm, ưu đãi của Đảng và Nhà nước đối với những người trước đây trực tiếp tham gia kháng chiến. Đây còn là chính sách lớn, có ý nghĩa chính trị, xã hội và nhân văn sâu sắc đối với người có công nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện cho các gia đình có cuộc sống tốt hơn.

GIA HÂN