Tin tức
Thứ 6, Ngày 31/01/2020, 15:00
Châu Thành: Triển khai kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút corona
Cỡ chữ: Font size: Giảm (A-) Mặc định (A) Tăng (A+)
31/01/2020

Sáng 31.01.2020 huyện Châu Thành tổ chức cuộc họp nhằm triển khai kế hoạch đáp ứng với bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh huyện Châu Thành cho biết: tại Tây Ninh, qua hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm thường xuyên và kiểm dịch y tế Quốc tế, đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào có biểu hiện của bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút Corona đến từ các địa phương và các tỉnh lân cận trong đó đặc biệt là Trung Quốc.

Trong thời điểm tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 có sự gia tăng đi lại giữa các khu vực, các quốc gia, đặc biệt là khách du lịch, người lao động trở về từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc do đó bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona hoàn toàn có thể xâm nhập vào huyện Châu Thành.

Tại cuộc họp, ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành yêu cầu: các cấp, các ngành và các xã, thị trấn phải xem công tác phòng chống dịch do chủng mới của vi rút Corona  là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách. Phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khẩn trương thực hiện quyết liệt các biện pháp để phòng chống dịch bệnh. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để người dân nắm được về cách phòng, chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona; cần khoanh vùng, giám sát, nắm chắc các đối tượng đặc biệt là người Trung Quốc đang sinh sống, làm việc trên địa bàn huyện; giám sát chặt chẽ các phương tiện, người từ Campuchia và Trung Quốc sang Việt Nam qua cửa khẩu Phước Tân và các đường tiểu ngạch.

 

Gia Hân

Lượt người xem:  Views:   527
Chia sẻ:
Share:
Tin khác
 
 
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Số Trang

Số Ảnh

Số tiền

Tin liên quan

Audio

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
Tin tức