Thứ 4, Ngày 22/01/2020, 17:25
Phó chủ tịch UBND tỉnh Dương Văn Thắng: Dự bàn giao 16 căn nhà ĐĐK cho người nghèo
22/01/2020

Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 22.01.2020 UBND huyện Châu Thành kết hợp cùng đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương xã Hòa Thạnh tổ chức bàn giao 16 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Đến dự có Thiếu tướng Võ Văn Thi, Phó tư lệnh Quân khu 7; ông Dương Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Bí thư Huyện ủy Châu Thành cùng lãnh đạo các ban, ngàn huyện và chính quyền địa phương xã Hòa Thạnh đến dự.

16 căn nhà được trao cho 16 hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn xã Hòa Thạnh. Mỗi căn nhà có diện tích sử dụng trung bình 42m2, nền gạch men, trị giá 55 triệu đồng. Toàn bộ số tiền tài trợ 16 căn nhà đại đoàn kết trị giá 880 triệu đồng do Tập đoàn Rạng Đông tài trợ.

Đươc biết, đây là các hộ gia đình có hoàn cảnh rất khó khăn, cuộc sống hằng ngày chỉ trông chờ vào tiền làm thuê, làm mướn. Cái ăn, cái mặc còn quá khó, vì vậy, một căn nhà lành lặn che nắng trốn mưa chỉ là điều ước đối với cả nhà.Việc hỗ trợ xây tặng nhà cho các hộ nghèo nhằm giúp cho các gia đình có nhà ở ổn định, hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo.

THIỆN NHÂN