Thứ 4, Ngày 22/01/2020, 17:20
Châu Thành: Họp mặt nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên Huyện ủy viên nghĩ hưu trên địa bàn huyện và bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận ấp khu phố
22/01/2020

Nhân dịp chuẩn bị đón tết cổ truyền Canh Tý 2020, chiều 16.01.2020  Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Châu Thành tổ chức buổi họp mặt nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên Huyện ủy viên nghĩ hưu trên địa bàn huyện; bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận ấp khu phố trên địa bàn huyện.

Chủ trì buổi họp mặt có bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành; ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, ông Đặng Thanh Hải cho biết,  năm 2019  tình hình kinh tế trên địa bàn huyện có nhiều chuyển biến tích cực, 13/14 chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt kế hoạch theo nghị quyết HĐND huyện đề ra. Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu đạt  trên 10.554 tỷ đồng, tăng 7,31% so cùng kỳ trong đó tổng giá trị sản xuất nông lâm, thủy sản thực hiện 4.290 tỷ đồng, tăng 0,94%; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng  thực hiện 4.750 tỷ đồng, tăng 12,76%;  giá trị ngành thương mại dịch vụ, lưu trú  thực hiện 1.513 tỷ đồng, tăng 10,34%. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện đạt trên 161 tỷ đồng, đạt vượt 143% chỉ tiêu. Tổng chi cân đối ngân sách địa phương trên 732 tỷ đồng. Công tác đầu tư xây dựng cơ bản được tập trung, đã thi công hoàn thành đưa vào sử dụng nhiều công trình phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Trong năm 2019 huyện đã phối hợp tốt với các Sở, ngành tỉnh thực hiện các công trình trọng điểm như: Dự án đường tuần tra biên giới dài trên 240 km trong đó trong đó qua địa bàn huyện Châu Thành có chiều dài trên 40 km và có 3 cây cầu; Dự án thủy lợi tưới tiêu phía Tây sông Vàm cỏ Đông, Dự án đường dây 110KV Tân Biên - Châu Thành; Dự án đường huyện 12, Ấp Rạch Tre xã Biên Giới có 01 cây Cầu và Dự án Cầu Bến Cây Ổi.... đã được triển khai trên địa bàn huyện.

Tại buổi họp mặt, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh, nguyên Huyện ủy viên nghĩ hưu trên địa bàn huyện đã bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ huyện Châu Thành đạt được trong năm 2019. Tuy nhiên các đồng chí cũng bày tỏ sự băn khoăn, trăn trở trước những hạn chế, tồn tại của huyện nhà trong đó có sự phát triển kinh tế chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế.

Thay mặt cho lãnh đạo huyện, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành đã tiếp thu những ý kiến đóng góp quý báu của các đồng chí lão thành chia sẻ và bày tỏ tình cảm trước sự cống hiến quý báu của các đồng chí lão thành đồng thời mong muốn trong thời gian tới các đồng chí lão thành tiếp tục quan tâm, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của mình vào sự phát triển chung của huyện nhà.