Thứ 6, Ngày 03/01/2020, 13:35
Châu Thành: Hội thi “ Tiếng hát vành khuyên” năm học 2019-2020
03/01/2020

Nhằm tạo sân chơi vui tươi, lành mạnh và bổ ích cho các em học sinh, sáng 31.12.2019 Hội đồng Đội huyện Châu Thành phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi “Tiếng hát vành khuyên” năm học 2019-2020. Tham gia hội thi có hơn 300 thí sinh là học sinh của các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn huyện với 71 tiết mục và được chia thành 5 bảng gồm: đơn ca mầm non, đơn ca tiểu học, đơn ca THCS, nhóm ca tiểu học và nhóm ca THCS.

Tham gia hội thi lần này, các thí sinh sẽ dự thi ở 2 thể loại là đơn ca và nhóm ca. Chủ đề của hội thi là ca ngợi Đảng, Bác Hồ; tình yêu quê hương, đất nước; ca ngợi tình cảm gia đình, thầy cô, bạn bè, trường lớp; những bài về mùa xuân và biển đảo... Theo ban tổ chức hội thi: Hội thi năm nay có sự chuẩn bị chu đáo và tập luyện tích cực nên đã xuất hiện nhiều giọng hát hay, nhiều tiết mục biểu diễn đặc sắc, hấp dẫn.

Thông qua hội thi lần này nhằm chọn ra những tiết mục xuất sắc tham gia thi “Tiếng hát Vành khuyên” cấp tỉnh năm học 2019 – 2020. Đồng thời tìm kiếm những năng khiếu để bồi dưỡng, phát triển các tài năng ca hát, góp phần phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ của huyện nhà. Đặc biệt là nguồn năng khiếu ca hát phục vụ cho Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện Châu Thành lần thứ XIII giai đoạn 2020 – 2025 diễn ra vào tháng 4/2020.

Qua một ngày tranh tài sôi nổi, ban tổ chức đã trao giải nhất đơn ca cho thí sinh Đinh Ngọc Hải Anh, Trường mầm non  Hoa Cúc, xã Thái Bình. Ở bảng tiểu học, giải nhất đơn ca thuộc về thí sinh Lê Quốc Hào, Trường tiểu học An Cơ. Giải nhất ở nhóm ca khối tiểu học thuộc về Trường tiểu học Thị trấn A.

Thiện Nhân