Thứ 3, Ngày 31/12/2019, 15:40
Châu Thành: Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019
31/12/2019

Chiều 30.12.2019 Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Châu Thành tổ chức Tổng kết phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”năm 2019.

Trong năm 2019, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn huyện Câu Thành luôn được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, nhân dân đồng tình hưởng ứng thực hiện, trở thành phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, ngày càng nâng cao chất lượng, hiệu quả từ đó từng bước có sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, cuộc vận động ngày càng được triển khai đi vào chiều sâu, chú trọng về chất lượng.

Kết quả năm 2019, huyện đã công nhận trên 30 ngàn hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, đạt 80,25%; 75/75 ấp, khu phố đạt danh hiệu “Ấp, khu phố văn hóa”, đạt 100%; 73/73 đơn vị khối trường học đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa” năm học 2018-2019; 104/108 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt “đơn vị văn hóa”.Về cuộc vận động xây dựng “Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới”, “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị” đến nay trên địa bàn huyện có 11/14 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, riêng thị trấn Châu Thành giữ vững danh hiệu “Thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị”.

Đối với cuộc vận động “Xây dựng xã, thị trấn lành mạnh không có tệ nạn ma túy, mại dâm”, trong năm 2019 Ban Chỉ đạo huyện đã tập trung tuyên truyền rộng rãi với nhiều hình thức phong phú, phù hợp với điều kiện cụ thể của từng địa phương và từng nhóm đối tượng, chú trọng sử dụng các hình thức tuyên truyền đạt hiệu quả cao như: Tuyên truyền trực quan, tờ rơi, bản tin, sổ tay,...kết quả năm 2019 15 xã, thị trấn trên địa bàn huyện không có tệ nạn mại dâm.

Tại hội nghị tổng kết, chủ tịch UBND huyện Châu Thành đã khen thưởng cho 20 tập thể và 5 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2019.

Thiện Nhân