Thứ 3, Ngày 31/12/2019, 14:30
Châu Thành: Hội CCB huyện tổng kết hoạt động năm 2019
31/12/2019

Sáng 26.12.2019 Hội CCB huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Ông Ngô Ngọc Khôi, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh đến dự.

Trong năm qua, cùng với việc quan tâm củng cố tổ chức hội vững mạnh, Hội CCB huyện Châu Thành luôn quan tâm chăm lo đời sống cho hội viên, nêu cao ý chí, nghị lực vươn lên làm giàu chính đáng, giảm nghèo bền vững.

Toàn huyện hiện có 15 tổ chức cơ sở Hội, 75 Chi hội với tổng số hơn 1.800  hội viên CCB. Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội CCB trong huyện đã tích cực tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, chính sách pháp luật, vận động hội viên đóng góp đầy đủ các loại quỹ, vốn và tham gia các hoạt động nghĩa tình, phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Hội CCB huyện Châu Thành đã phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội chỉ đạo quản lý, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn uỷ thác do Hội CCB quản lý với tổng dư nợ trên 48 tỷ đồng cho các tổ tiết kiệm vay vốn ở 15/15 xã – thị trấn, với trên 2 ngàn hộ CCB vay. Bên cạnh đó, Hội CCB huyện còn vận động góp vốn xoay vòng giúp nhau không tính lãi được trên 2,9 tỷ đồng cho trên 1.000 hộ vay  vốn sản xuất.  Ngoài ra, các hội viên còn tự giúp nhau về con giống, cây giống, vật tư, ngày công lao động… Nhờ vậy mà thu nhập và đời sống của gia đình hội viên được cải hiện rõ rệt. Từ đầu năm đến nay, Hội CCB huyện đã vận động xây mới 5 căn nhà, sửa chửa 7 căn nhà cho gia đình hội viên có hoàn cành khó khăn với tổng số tiền trên 680 triệu tỷ đồng

Bên cạnh công tác chăm lo an sinh xã hội cho hội viên, các cấp Hội Cựu chiến binh trên địa bàn huyện Châu Thành đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, đề cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác chính trị tư tưởng. Qua đó, đa số cán bộ, hội viên đều vững vàng trước những biến động của tình hình kinh tế - xã hội, kịp thời tham mưu cho cấp ủy trong lãnh đạo thực hiện công tác Hội và tham gia các cuộc vận động ở địa phương.

Trong phong trào “Tây Ninh chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gia đình cán bộ, hội viên trong huyện đã tự nguyện hiến hơn 3.200m2 đất, trồng mới trên 2 ngàn cây xanh các tuyến đường giao thông nông thôn, trị giá trên 240 triệu đồng, ủng hộ 23 xe đất, đá, xà bần và các loại vật chất khác, trị giá trên 134 triệu đồng. Đóng góp hơn 2.900 ngày công lao động sửa chữa, nâng cấp hơn 72 km đường, nạo vét trên 23km kênh mương, cống rãnh.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu ciến binh gương mẫu” năm 2019; Hội CCB tỉnh tặng bằng khen cho 2 tập thể, 5 cá nhân; UBND huyện Châu Thành khen thưởng cho 3 tập thể.