Thứ 2, Ngày 16/12/2019, 16:00
Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính khóa B 32 năm học 2019-2020 tại huyện Châu Thành
16/12/2019

Sáng 12.12.2019, tại huyện Châu Thành,  Ban tổ chức Tỉnh ủy  kết hợp cùng Trường chính trị tỉnh và Huyện ủy Châu Thành tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị hành chính khóa B32 năm học 2019-2020.

Đến dự lễ khai giảng có ông Nguyễn Tấn Dũng, Phó hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Châu Thành.

Tham gia lớp học có 80 học viên, trong thời gian thực học 6 tháng các học viên sẽ tập trung với 1.056 tiết học trong đó nghe giảng lý thuyết 576 tiết, thảo luận 168 tiết, tự học 312 tiết. Trong đó có 6 lần kiểm tra điều kiện, 10 lần thi hết môn, 01 lần viết bài thu hoạch cuối khóa và 01 lần thi tốt nghiệp hoặc viết khóa luận tốt nghiệp. Các học viên sẽ được học tập, nghiên cứu những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng cộng sản Việt Nam; những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, mặt trận tổ quốc đoàn thể nhân dân; tình hình nhiệm vụ địa phương.

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Tấn Dũng, Phó hiệu trưởng Trường chính trị tỉnh cho biết đây là chương trình đào tạo Trung cấp lý luận chính trị hành chính được thiết kế theo tinh thần đổi mới, lấy người học làm trung tâm, theo đó trong chương trình không có thời gian hệ thống ôn tập, thời gian tự học chiếm gần 2/3 thời gian nghe giảng lý thuyết. Do đó các học viên tham gia lớp học cần phải phát huy tinh thần trách nhiệm, tính tự giác; ý thức tổ chức kỷ luật của người cán bộ, học đi đôi với hành, phấn đấu học tập đạt kết quả cao, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo.