Thứ 6, Ngày 06/12/2019, 15:20
Đại biểu Quốc hội: Tiếp xúc cử tri Châu Thành
06/12/2019

Chiều 2.12.2019, tại hội trường Huyện ủy Châu Thành, đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh gồm ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh văn phòng Trung uơng và ông Hoàng Đình Chung, Phó chủ nhiệm chính trị Quân khu 7 đã có buổi tiếp xúc cử tri là cán bộ công chức, lực lượng vũ trang và cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Hoàng Đình Chung cho biết, sau 28 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kỳ họp và thành công tốt đẹp. Kỳ họp đã xem xét thông qua 11 luật, 17 nghị quyết, cho ý kiến về 10 dự án luật; giám sát tối cao chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018”; tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, nhân sự và một số vấn đề quan trong khác.

Tại buổi tiếp xúc  cử tri huyện Châu Thành quan tâm, kiến nghị đến Đại biểu Quốc hội một số vấn đề như: cử tri kiến nghị đến việc Nhà nước nên xem lai việc phong chức cho các giáo sư, tiến sĩ. Cử tri đề nghị Nhà nước nên xem xét kỹ lại những giáo sư, tiến sĩ này có công trình khoa học nào không? Có thật sự xứng đáng với danh hiệu này không? Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm khiến người dân bất an; cần có chế tài thật mạnh để xử lý tình trạng hàng gian, hàng giả, hàng kém chất lượng; cử tri bày tỏ quan ngại về tình trạng thanh thiếu niên sử dụng ma túy; hiện nay giá thịt heo tăng cao đề nghị nhà nước nên có biện pháp để bình ổn giá; Họ đạo xã Thái Bình đề nghị tỉnh, huyện nên xét cấp đất để họ đạo xây dựng Thánh thất xã Thái Bình; cử tri góp ý một số đại biểu Quốc hội khi họp Quốc hội không tập trung, còn làm việc riêng…

Thay mặt cho lãnh đạo huyện, ông Đặng Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành trả lời một số ý kiến liên quan đến chính quyền địa phương. Thay mặt đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh,ông Nguyễn Văn Nên cũng trả lời thỏa đáng những ý kiến của cử tri.

Thiện Nhân