Thứ 6, Ngày 29/11/2019, 04:00
Châu Thành: Tổng kết hoạt động hợp tác năm 2019 với các huyện Romeas Haek và RomDuol tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia.
29/11/2019

Sáng 28.11.2019, Ban CHQS huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng  kết hoạt động hợp tác năm 2019 và ký kết biên bản hợp tác năm 2020 giữa Ban CHQS huyện Châu Thành với chi khu quân sự 02 huyện Romeas Haek và RomDuol thuộc tỉnh SvayRieng, Vương quốc Campuchia.

Tại hội nghị, lãnh đạo Ban CHQS huyện Châu Thành và lãnh đạo 2 chi quân sự huyện Romeas Haek và RomDuol đã thông báo tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới trong  năm 2019. Trong năm 2019, tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới giữa huyện Châu Thành với 2 huyện Romeas Haek và Romduol luôn ổn định, trong năm các huyện giáp ranh đã thực hiện tốt công tác phối hợp, duy trì mối quan hệ hữu nghị, láng giềng, hiểu biết lẫn nhau; đã hợp tác có hiệu quả trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh trật tự khu vực biên giới. Cụ thể trong năm hai bên đã trao đổi tình hình, phối hợp giải quyết 4 vụ việc xảy ra trên tuyến biên giới qua đó góp phần quan trọng giữ vững an ninh chính trị, trật tự xã hội của hai bên trên tuyến biên giới.  Đối với việc thực hiện công tác phân giới cắm mốc, bảo vệ tổ quốc , chính quyền và lực lượng vũ trang hai bên tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hai đội phân giới cắm mốc Việt Nam và Campuhica tiến hành phân giới cắm mốc. Đến nay đã cắm 16 vị trí/21 cột mốc. Bên cạnh đó hai bên tiếp tục phối hợp xác minh thông tin tìm kiếm cất bốc, quy tập mộ liệt sỹ, quân tình nguyện, các chuyên gia quân sự Việt Nam hy sinh trong thời kỳ chiến tranh trên địa bàn Chi khu quân sự huyện Romeas Haek và RomDuol. Ngoài ra, trong năm 2019, Ban CHQS huyện Châu Thành đã tham mưu Huyện ủy, UBND huyện hỗ trợ cho Chi khu quân sự huyện RomDuol, Chi khu quân sự Romeas Haek với số tiền 298 triệu đồng.

Tại hội nghị, Ban CHQS huyện Châu Thành và lãnh đạo 2 Chi quân sự huyện Romeas Haek và RomDuol đã nhất trí với nội dung báo cáo kết quả hợp tác trong năm 2019 đồng thời hai bên khẳng định trong thời gian tới luôn giữ mối quan hệ theo phương châm “Đoàn kết, hữu nghị, láng giềng thân thiện cùng phát triển”, duy trì tốt mối quan hệ truyền thống với chính quyền, LLVT và nhân dân Campuchia giáp ranh với huyện Châu Thành. Nhân dịp này, Ban CHQS huyện Châu Thành và lãnh đạo 2 chi quân sự huyện Romeas Haek và RomDuol đã ký kết biên bản hợp tác năm 2020.

Thiện Nhân