Thứ 6, Ngày 22/11/2019, 15:30
Châu Thành: Hội nghị khách hàng và tổng kết chương trình gia đình tiết kiệm điện và ấp - khu phố tiết kiệm điện giai đoạn 2018-2019
22/11/2019

Sáng 21.11.2019, Chi nhánh Điện lực Châu Thành kết hợp cùng UBND huyện tổ chức hội nghị khách hàng và tổng kết chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” và “Ấp, khu phố tiết kiệm điện” giai đoạn 2018-2019 và phát động chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” và “Ấp, khu phố tiết kiệm điện” giai đoạn 2019-2020.

Tại hội nghị, chi nhánh điện lực Châu Thành cho biết, từ đầu năm đến nay, để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, ngoài việc thực hiện tốt công tác điều hành, đầu tư cải tạo lưới điện phân phối, thực hiện tiết kiệm điện, Điện lực Châu Thành đã phối hợp với địa phương lập đầy đủ các phương án cung cấp điện cho các ngày lễ, tết; khi thực hiện ngừng giảm cung cấp điện để sửa chữa, bảo trì lưới điện, Điện lực Châu Thành đều thông báo lịch ngừng, giảm cung cấp điện đến khách hàng đúng theo quy định. Nhìn chung từ đầu năm đến nay công tác điều hành và cung cấp điện trên địa bàn huyện đảm bảo ổn định, không có trường hợp ngừng, giảm mức cung cấp điện do thiếu nguồn gây ra.

Đối với chương trình “Gia đình tiết kiệm điện” và “Ấp, khu phố tiết kiệm điện” giai đoạn 2018-2019 Chi nhánh Điện lực Châu Thành chọn 3 ấp, khu phố tiêu biểu gồm: ấp Xóm Mới II, xã Trí Bình, ấp Cầu trường, xã Hảo Đước và ấp cầu Xiêng, xã Đồng Khởi làm điểm triển khai chương trình và nhận được sự đồng thuận cao. Kết quả trongnăm 2018 trên địa bàn huyện Châu Thành đã tiết kiệm được 4.539.070 kWh, đạt 120% so với kế hoạch Điện lực tỉnh giao. Trong 10 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn huyện Châu Thành đã tiết kiệm được 3.544.724 kwh, đạt 95,67% so với Điện lực tỉnh giao.

Tại buổi lễ phát động các đại biểu được UBMTTQVN huyện Châu Thành phát động chương trình tiết kiệm điện giai đoạn 2019-2020. Theo đó, để thực hiện có hiệu quả việc tiết kiệm điện các cơ quan, ban, ngành huyện, các doanh nghiệp và các hộ gia đình cần tắt hết các thiết bị điện không cần thiết; để các thiết bị trong trạng thái chờ; tận dụng tối đa ánh sáng và thông gió tự nhiên; các hộ gia đình hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ điện lớn; nên sử dụng các loại bóng đèn tiết kiệm điện như đèn compact hoặc bóng đèn huỳnh quang; các doanh nghiệp cần hạn chế sử dụng các bóng đèn có công suất cao; tắt các thiết bị điện và đèn chiếu sáng không cần thiết trong thời gian nghĩ giữa ca…

Nhân dịp này, Chi nhánh Điện lực tỉnh Châu Thành cùng các đơn vị gồm: Hội nông dân, Hội phụ nữ, Hội CCB, LĐLD huyện, Huyện đoàn và UBMTTQVN huyện đã tổ chức ký kết kế hoạch triển khai chương trình tiết kiện điện. Đồng thời biểu dương khen thưởng cho 4 tập thể và 10 cá nhân thực hiện tốt công tác tiết kiệm điện giai đoạn 2018-2019.