Thứ 3, Ngày 19/11/2019, 16:45
Châu Thành: Ra quân công tác dân vận đợt 2 năm 2019
19/11/2019

Sáng 18.11.2019, tại xã Phước Vinh, Ban chỉ đạo công tác vận động quần chúng huyện Châu Thành tổ chức ra quân làm công tác dân vận đợt 2 năm 2019. Đây là xã được Ban chỉ đạo huyện chọn làm điểm để ra quân làm công tác dân vận đợt 2 năm 2019.

Đến dự lễ ra quân có ông Nguyễn Văn Hợp, Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo Sư đoàn bộ binh 5 và các thành viên Ban chỉ đạo huyện cùng lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã.

Đợt 2 công tác dân vận, huyện Châu Thành có 250 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn bộ binh 5 về tham gia công tác dân vận tại  xã Phước Vinh. Riêng đại đội bộ binh 40 huyện Châu Thành phối hợp làm công tác dân vận tại  xã Thành Long.

Trong thời gian 15 ngày làm công tác dân vận từ ngày 18.11 đến 2.12 các cán bộ, chiến sĩ sẽ giúp nhân dân lao động sản xuất; xây và sửa chữa nhà ở; nâng cấp đường giao thông nông thôn, kênh mương thủy lợi; chăm sóc, tu sửa nghĩa trang liệt sĩ, đài, bia tưởng niệm và một số việc làm có ý nghĩa khác. Vân động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện tích cực hỗ trợ, tham gia chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội; tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí; thăm và tặng quà cho các đối tượng, gia đình chính sách… Bên cạnh đó trong đợt ra quân làm công tác dân vận còn thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động ở cơ sở như: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa; chung sức xây dựng nông thôn mới; phong trào đền ơn đáp nghĩa; uống nước nhớ nguồn…

Ngay sau buổi lễ ra quân, cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn bộ binh 5 và bà con nhân dân ra quân sữa chữa, nâng cấp và phát hoang các con đường trong ấp 3, xã Phước Vinh.

Thiện Nhân